Giết người “xù” nợ: Kế hoạch tàn độc của nghi phạm

in-lich-tet-2016

Từ chiếc xe máy hiệu Yamaha Mio không giấy tờ, cảnh sát đã khiến đối tượng đã phải tra tay vào còng và khai nhận hành vi. Một kế hoạch giết người xù nợ đã được nghi phạm toan tính rất tỉ mỉ.

1409974639-thumbnail

Nguyễn Ngọc Linh

Theo đó, sau khi ra tay sát hại anh Võ Đồng Lực và vứt xác trong đám cỏ hoang trên địa bàn ấp Mỹ Hòa (xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn), Nguyễn Ngọc Linh (SN 1995, trú Bình Thuận) lấy tài sản của nạn nhân gồm 2 ĐTDĐ, 3 triệu đồng, chiếc nhẫn vàng 3 chỉ cùng xe máy hiệu Yamaha Mio rồi tẩu thoát.

Ngay trong đêm, Linh mang nhẫn vàng cùng điện thoại iPhone 5S đi bán, chiếc điện thoại còn lại hắn đem đổi vỏ mới và giữ lại sử dụng. Trước đó ít ngày, một người bạn của Linh là anh Lê Huy H. (làm nhân viên bảo vệ quán bar) điện thoại cho Linh hỏi mua xe máy nhưng Linh không có. Sau khi cướp được chiếc Mio của anh Lực, Linh liền gọi điện báo cho H.. Linh nói đây là chiếc xe “lụi” (không giấy tờ) và ra giá 2,5 triệu đồng. Vừa có tiền lại vừa phi tang được vật chứng, hắn lập tức tậu về một chiếc xe nhãn hiệu Wave dùng làm phương tiện đi lại.

Tại cơ quan công an, Linh khai, năm 2013, Linh quen biết và thường đi chơi bida với anh Lực. Mùa Wold Cup 2014 vừa qua, Linh tham gia cá độ bóng đá và nợ anh Lực 12,5 đồng. Gần đây, anh Lực liên tục gọi điện đòi nợ rất gắt và còn dọa sẽ báo cho cha mẹ Linh biết. Thậm chí có lần nạn nhân còn dọa sẽ cho người đến nhà xiết nợ. Lo sợ chuyện cá độ và nợ nần sẽ đến tai cha mẹ, Linh nghĩ cách sát hại anh Lực để quỵt nợ và bưng bít sự việc.

1409974615-giet-nguoi-1

Điện thoại tang vật vụ án

Linh ra chợ mua một cây dao Thái Lan giấu sẵn trong người rồi gọi điện thoại cho anh Lực hẹn chiều 18/8 đến gặp để trả nợ. Khi anh Lực đến, Linh lại viện lý do chưa kịp rút tiền và dụ anh Lực chở hắn ra quầy ATM gần nhà để rút tiền. Khi điều được anh Lực chở đến khu đất trống, Linh lạnh lùng rút dao hạ sát chủ nợ.

Nghĩ mình gây án nơi vắng vẻ và không ai phát hiện, Linh ung dung đi đi về về như không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng chưa đầy 10 ngày sau khi gây án, nghi phạm đã bị bắt gọn và khai nhận hành vi tội ác của mình.

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi