Giết chết bạn để quyt tiền cá độ

in-lich-tet-2016

Ngày 27/8, Đội trọng án, PC45, Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Linh (19 tuổi, quê quán Bình Thuận, tạm trú huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) kẻ đã giết chết anh Võ Đồng Lực (25 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để “xù” số tiền cá độ bóng đá 12,5 triệu đồng.

giet-chet-ban

Hung thủ Nguyễn Ngọc Linh.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 19h30 ngày 18/8/2014, người dân phát hiện một xác chết nằm bên vệ đường thuộc xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn nên cấp báo cơ quan Công an. Danh tính của nạn nhân được xác định là anh Võ Đồng Lực, bị thiệt mạng bởi nhiều vết đâm. Theo người nhà nạn nhân, anh Lực đi xe gắn máy hiệu Mio rời khỏi nhà khoảng 16h cùng ngày. Khi đi có mang theo 2 ĐTDĐ, ví tiền và đeo 1 chiếc nhẫn vàng nhưng tất cả đều đã bị lấy mất. Nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản nên Công an huyện Hóc Môn chuyển hồ sơ cho Đội trọng án để tiếp tục truy xét theo thẩm quyền.

Trong lúc cơ quan điều tra vào cuộc thì vào khoảng 13h ngày 16/8, một người bạn của anh Lực phát hiện có một thanh niên đi chiếc xe Mio biển số 52Y-8082 của nạn nhân đang đỗ trước một quán phở nằm trên đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp. Người này lập tức cấp báo cơ quan Công an và người thanh niên được mời đến trụ sở cơ quan Công an để làm việc. Anh ta khai tên Nguyễn Trường Lâm (24 tuổi, quê quán Trà Vinh, tạm trú quận 12, TP Hồ Chí Minh) và cho biết chiếc xe này mua thông qua một người bạn tên Nguyễn Huy Hoàng (31 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Lâm và Hoàng từng làm bảo vệ cho một quán bar ở TP Hồ Chí Minh nên quen biết nhau.

Cách đây ít ngày, Lâm đưa vợ từ quê lên TP Hồ Chí Minh để sinh con nên có nhờ Hoàng tìm mua dùm chiếc xe gắn máy giá rẻ để tiện việc đi lại. Cùng lúc này, một người bạn khác của Hoàng là Nguyễn Ngọc Linh nhờ Hoàng bán chiếc xe Mio không có giấy tờ với giá 2,5 triệu đồng nên Hoàng mai mối mua bán. Từ lời khai này, cơ quan điều tra mời Nguyễn Ngọc Linh đến làm việc và y nhanh chóng thừa nhận chính mình là thủ phạm giết chết anh Võ Đồng Lực để cướp chiếc xe nói trên.

Linh khai, y quen biết anh Lực từ tháng 5/2013. Đến mùa World 2014, biết anh Lực có tham gia cá độ bóng đá nên Linh nhờ anh Lực bỏ tiền đặt cược dùm mình. Sau khi thua 12,5 triệu đồng thì Linh nói không có tiền để trả và xin khất nợ. Anh Lực đòi gắt quá nên Linh nảy sinh ý định giết chết Lực để xù nợ. Y ra chợ mua con dao Thái Lan đem về nhà cất giấu để chờ thời cơ hành động. Chiều 18/8, Linh gọi điện thoại kêu Lực đến nhà mình để y trả nợ. Anh Lực đến nơi thì Linh nhờ anh Lực chở đi lấy tiền. Trên đường đi, đến đoạn đường vắng, Linh rút dao đâm nhiều nhát vào người anh Lực làm xe đổ xuống đường.

Linh kéo anh Lực vào bãi cỏ ven đường rồi lột chiếc nhẫn anh Lực đeo ở ngón tay, lục túi lấy 2 điện thoại, 1 ví tiền (bên trong có 3 triệu đồng) cùng chiếc xe rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau đó y nhờ Hoàng bán xe cướp được và bị bắt giữ như đã đề cập ở trên

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi