Giăng bẫy người ham số đẹp

in-lich-tet-2016

Bỏ ra 35 triệu đồng để sở hữu một sim số đẹp, nhưng số điện thoại có đuôi “tứ quý 8” chỉ dùng được vài hôm đã trục trặc. Đem “cục tức” đến gặp nhà mạng, khách hàng buộc phải ngậm đắng nuốt cay vì số điện thoại đó chỉ là hàng… “trộm cắp”.

Bộ 3 “trộm cắp” số điện thoại “độc” tại phiên tòa

Bộ 3 “trộm cắp” số điện thoại “độc” tại phiên tòa

TAND TP Hà Nội vừa quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu ở phường Cầu Diễn; Trần Huy Hoàng trú phường Tây Mỗ, đều thuộc quận Bắc Từ Liêm và Nguyễn Duy Việt ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cùng mức án 36 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản”. Bị hại của 3 kẻ cùng sinh năm 1985 này là 3 cá nhân thích dùng số điện thoại đẹp.

Với tư cách bị hại, anh Lê Quang Mạnh (trú ở huyện Đông Anh) trần tình, một ngày đầu tháng 1-2013, bất ngờ nhận được cuộc điện thoại gọi đến có dãy số cuối là “tứ quý phát”. Giọng điệu vồn vã, người đầu dây bên kia tiếp thị anh ta là chủ nhân của số điện thoại 0973…8888, do cần tiền nên muốn nhượng lại với giá rẻ. Ban đầu, anh Mạnh chỉ đáp lời qua quýt, nhưng ngay sau đó, “máu chơi” nổi lên, anh Mạnh gọi lại số thuê bao điện thoại vừa gọi đến và chấp nhận bỏ ra 35 triệu đồng để được nhận số điện thoại có đuôi “tứ quý phát”. Ngày 12-1-2013, tại điểm giao dịch của hãng Viettel trên đường Trần Nhân Tông, Hà Nội, anh Mạnh được Trần Huy Hoàng làm thủ tục nhượng lại số điện thoại này. Vài ngày sau, giữa lúc đang “ngất ngây” với sim “tứ quý” vừa “tậu” thì số điện thoại của anh Mạnh không thể nào kết nối được với các thuê bao khác. Tìm đến tổng đài khiếu nại, anh Mạnh nhận được câu trả lời: “Hiện số điện thoại này đang có tranh chấp nên tạm thời bị khóa”.

Cũng có sở thích sưu tầm số điện thoại đẹp, anh Nguyễn Cảnh Tú (trú ở quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) lên mạng Internet và thấy Nguyễn Văn Hiếu rao bán số điện thoại 0989…7777 với giá 24 triệu đồng. Biết người rao bán số điện thoại đẹp ở Hà Nội, anh Tú cuống cuồng nhờ một người bạn sống tại Thủ đô liên hệ và mua hộ số điện thoại có đuôi “tứ quý 7”. Ngày 3-1-2013, Trần Huy Hoàng (bạn với Hiếu) và bạn anh Tú dẫn nhau tới điểm giao dịch của Viettel ở phố Văn Cao làm thủ tục chuyển nhượng số điện thoại “độc” này. Nhưng cũng như anh Mạnh, sau khi sử dụng ít ngày, số điện thoại đuôi “tứ quý” của anh Tú bị cắt với lý do “đang có tranh chấp, khiếu nại”. Trường hợp số điện thoại đẹp có giá hàng chục triệu đồng tiếp theo bị cắt liên lạc đột ngột cũng xảy đến với anh Phạm Thành Lập, trú ở Hải Dương. Qua Internet, anh Lập liên hệ với Hoàng để mong được sở hữu số điện thoại hợp với bản mệnh của mình. Ngày 29-12-2012, anh Lập đã cùng Hoàng đến điểm giao dịch của Viettel trên phố Hoàng Đạo Thúy để nhận chuyển nhượng số điện thoại 0985…3333 với giá 18 triệu đồng. Nhưng rồi số điện thoại “độc nhất vô nhị” của anh Lập cũng chỉ liên lạc được vài ngày thì rơi vào tình trạng “tò te tí”.

Tại tòa, Trần Huy Hoàng khai nhận, Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Duy Việt góp vốn thành lập một công ty chuyên kinh doanh sản phẩm truyền thông. Trong quá trình làm ăn, Hiếu và Việt nhận thấy có nhiều người hỏi mua số điện thoại đẹp nên cả 3 bàn nhau thành lập thêm một công ty mới, đặt tại TP Vũng Tàu, đồng thời xin làm đại lý sim thẻ cho hãng Viettel. Hiếu cùng đồng bọn liên tục truy cập vào mạng nội bộ Viettel để theo dõi thông tin cá nhân liên quan đến các số điện thoại đẹp. Sau đó, bộ ba “ma quái” nhanh chóng thiết lập một danh sách các số thuê bao đẹp tạm thời bị khóa. Dùng một số thủ thuật, Hiếu cùng đồng bọn dễ dàng “bắn” được các số điện thoại đẹp, thuộc sở hữu của nhiều người khác nhau sang các sim điện thoại mới và rao bán với giá “ngất ngưởng”. Để che giấu thủ đoạn, Hiếu cùng đồng bọn không trực tiếp đứng tên sở hữu trên sim điện thoại mới mà luôn nhờ người khác đứng tên hộ.

Xét thấy hành vi của Hiếu cùng đồng bọn là nguy hiểm đối với xã hội và mức độ phạm tội như nhau nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt các bị cáo cùng mức án 36 tháng tù, cho hưởng án treo.

Theo: anninhthudo.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi