Giả vờ mua hàng để lừa tiền!

Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 7/2014, tại shop thể thao VietnamSport trên đường Nguyễn Văn Lượng, Gò Vấp.

Theo anh Vi, chủ cửa hàng, buổi trưa ngày hôm đó có 1 thanh niên tới shop thể thao của anh hỏi mua một đôi tất (trị giá 25.000), sau khi xem và đồng ý mua hàng, thanh niên này đưa tờ tiền mệnh giá 500.000, a Vi thối lại 475.000.

Tuy nhiên, sau khi đã thối tiền và nhận hàng xong, thanh niên này viện cớ tất xấu và đắt nên trả hàng lại. Nghĩ cũng ko đáng bao nhiêu, dù có đôi chút bực mình nhưng anh Vi vẫn chiều khách.

A Vi nhận lại hàng, và đưa lại tờ 500.000 cho thanh niên này, thanh niên này cũng đưa lại số tiền anh Vi thối cho anh ta lúc nãy, tuy nhiên, anh Vi đếm đi đếm lại chỉ có 275.000 và yêu cầu thanh niên này trả đủ số tiền.

Vòng vo một lúc thì thanh niên này cũng phải trả lại 200.000 còn lại cho anh Vi.

Theo anh Vi, rất may lúc đó shop của anh cũng ít khách, chứ nếu khách đông làm mất tập trung, thì có thể thanh niên này đã lừa được anh.

Với thủ đoạn tương tự, bạn Trần Tuấn Du ở địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/suju.net?fref=ufi cũng chia sẻ với Phút Giây Cảnh Giác:
Mình mới bị bọn lừa đảo lừa mất 200k . Tụi nó lấy 500k mua hàng và bắt mình thối tiền , lợi dụng lúc đông khách nó kiếm cớ trả lại hàng . Khi mình trả lại 500k cho tụi nó , tụi nó sẽ trả lại tiền mình vừa thối . Nhưng chúng sẽ lấy 1 số tờ tiền giá trị cao và chỉ trả lại tiền lẻ thui . Khi đó phải thật cẩn thận nhé ! Bọn này hay lợi dụng lúc mình ko tập chung chúng sẽ ra tay !

Đề nghị hết sức cảnh giác với những trường hợp tương tự như thế này!

Articles In Same Category

Gửi phản hồi