Sau khi “mượn” được máy tính của chị H., “anh Công an” dỏm lặn mất tăm luôn. Nhiều lần tìm cách liên hệ với Thăng không

Giả danh Công an, lừa đảo tài sản

in-lich-tet-2016

Sau khi “mượn” được máy tính của chị H., “anh Công an” dỏm lặn mất tăm luôn. Nhiều lần tìm cách liên hệ với Thăng không được, chị H. đành báo cáo với cơ quan Công an.

Ngày 19/9, Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thăng, 26 tuổi, trú ở thôn Trung Hòa, xã Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Thăng là chị Nguyễn Thị Mai H. ở xã Việt Tiến, Việt Yên.

Vốn là công nhân nhưng Thăng thường xuyên chụp ảnh mặc quân phục Công an rồi đưa lên mạng facebook để tán tỉnh các cô gái nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn trên, Thăng đã làm quen được nhiều người, trong đó có chị H..

Sau một thời gian quen nhau, Thăng ngỏ ý mượn chiếc máy tính xách tay của chị H. để “làm việc”. Vì tin tưởng Thăng là cán bộ Công an nên chị H. đã đồng ý cho Thăng mượn mà không hề biết đây là thủ đoạn của đối tượng lừa đảo. Sau khi “mượn” được máy tính của chị H., Thăng lặn mất tăm luôn. Nhiều lần tìm cách liên hệ với Thăng không được, chị H. đành báo cáo với cơ quan Công an.

Qua rà soát các đối tượng trên địa bàn, Đồn Công an Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) đã làm rõ đối tượng Thăng, ngày 18/9, lực lượng chức năng đã bắt giữ Thăng tại khu Công nghiệp Đình Trám, Việt Yên.

Tại cơ quan Công an, Thăng khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H..

Công an huyện Việt Yên đề nghị, ai là bị hại của Thăng, mời đến Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện trình báo, cung cấp tài liệu để xử lí nghiêm đối tượng trước pháp luật

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi