Ghen tuông… vung búa chém chết ‘người tình’

in-lich-tet-2016
Đối tượng Rạng.

Đối tượng Rạng.

Ngày 3/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Rạng (49 tuổi, ngụ ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), về hành vi giết người.

9h ngày 1/10, người dân ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, đi cắt sậy thì phát hiện một thi thể nữ giới đang bị phân hủy mạnh trong bụi sậy um tùm. Lập tức, vụ việc được báo lên Công an huyện Phong Điền và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cùng các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Do từ phần ngực trở lên của tử thi đã phân hủy nên không thể nhận dạng ngay được. Tuy nhiên, có một số đồ vật còn sót lại trên tử thi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã xác định được tung tích nạn nhân. Đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ, tự là Trúc (40 tuổi, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Thượng tá Nguyễn Phú Thương, Phó Trưởng phòng PC45 Công an TP Cần Thơ(người trực tiếp chỉ đạo điều tra) cho biết, sau khi làm rõ tung tích nạn nhân, cơ quan CSĐT xác minh được, vào ngày 16/7/2014, chị Huệ có làm lễ đính hôn với Nguyễn Văn Rạng. Sau lễ đính hôn khoảng 2 tuần, Rạng nói đưa chị Huệ về Phong Điền ra mắt cha mẹ và từ đó đến giờ chưa thấy quay lại Ô Môn. Từ thông tin trên, lãnh đạo Phòng PC45 nhận định, khả năng Rạng là đối tượng liên quan trực tiếp đến cái chết của chị Huệ. Tuy nhiên, khi đến nhà thì người nhà cho biết gần tháng nay Rạng bỏ đi đâu không rõ.

Hàng chục trinh sát dày dạn kinh nghiệm được tung xuống các địa bàn truy tìm tung tích Rạng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 19h ngày 2/10, các trinh sát đã bắt được Nguyễn Văn Rạng, khi y đang lẩn trốn tại phường Thới An, quận Ô Môn.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Rạng khai nhận, y đã dùng búa bổ củi chém chết chị Huệ vào đêm 11/9/2014. Cụ thể, sau khi đính hôn và sinh sống với chị Huệ một thời gian, gần đây chị Huệ có ý định chia tay vì Rạng hay lêu lổng, nhậu nhẹt. Rạng nhiều lần năn nỉ, thuyết phục chị Huệ cùng chung sống, nhưng chị Huệ kiên quyết chia tay. Nghĩ chị Huệ có “người mới” nên Rạng nung nấu ý định giết chết chị Huệ để trả thù.

Tối 11/9, Rạng dụ chị Huệ đến căn chòi trông vườn của gia đình y để đưa tiền cho chị Huệ trả nốt chiếc xe Honda Air Blade mà trước đó đã mua trả góp. Tưởng thật, chị Huệ theo Rạng đến căn chòi trông vườn thì bị y dùng búa bổ củi chém 2 nhát vào đầu, khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Rạng kéo xác chị Huệ cách nhà khoảng 30 mét ném vào bụi sậy phi tang.

Trong thời gian đi làm thuê cho chị ruột ở phường Thới An, quận Ô Môn, Rạng đã quen chị Huệ trong một lần đến quán nhậu. Cả chị Huệ và Rạng đều từng có gia đình, có con riêng đã lớn. Riêng Rạng từng có tiền án 20 năm tù về 3 tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trộm cắp tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ”, ra tù năm 2009. Hiện vụ việc được Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi