Ghen tị trong công việc dẫn đến án mạng

in-lich-tet-2016

(CATP) Cuối tháng 7-2014, trên địa bàn phường Phước Bình (TX. Phước Long, Bình Phước) xảy ra vụ giết người khiến một công nhân chế biến hạt điều mất mạng. Điều đáng nói là hung thủ và nạn nhân là bạn khá thân, từng giúp đỡ cưu mang nhau trong thời gian làm ăn xa xứ.

NHÁT DAO CHÍ MẠNG
Khoảng 20 giờ ngày 29-7-2014, anh Dương Quốc Lịnh (30 tuổi, trú xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) là công nhân lò hấp hạt điều tại xưởng Sơn Loan, P.Long Phước, TX.Phước Long ngồi nghỉ ngơi với công nhân trong xưởng điều. Khi đó bà chủ xưởng Đỗ Thị Loan (35 tuổi) cũng đến trò chuyện với anh Lịnh.
Mọi người nói chuyện về sự va chạm, cãi vã giữa anh Lịnh với người làm chung trong xưởng là Phạm Văn Anh (35 tuổi, trú xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Anh Lịnh cho rằng Anh cùng cảnh làm thuê, nên không có quyền chửi mắng Lịnh. Khi anh Lịnh vừa dứt lời thì Anh đứng gần đó nghe thấy, liền chạy đến đấm thẳng vào mặt Lịnh. Lịnh nhanh nhẹn né tránh đồng thời co chân đạp mạnh khiến Anh văng ra. Mọi người can ngăn nên Anh bỏ về phòng trọ cách đó chừng 300 mét. Khoảng 10 phút sau, Anh quay lại cầm dao nhọn đâm một nhát vào ngực trái khiến Lịnh gục tại chỗ và tử vong sau đó.

23 giờ cùng ngày, Phạm Văn Anh đã đến Công an P.Long Phước đầu thú, sau đó được di lý về cơ quan công an tỉnh để điều tra.

ghen-ti-dan-den-an-mang

Hiện trường nơi xảy ra án mạng và hung thủ Phạm Văn Anh

NƯỚC MẮT MUỘN MÀNG

Sau những giọt nước mắt muộn màng, Anh nói trong nghẹn ngào: “Em biết đã gây ra tội ác tày trời, cướp đi sinh mạng của anh Lịnh, người bạn cùng quê và cùng làm việc với em hàng ngày”.

Bà Đỗ Thị Loan cho hay, do là đồng hương, Anh và Lịnh làm chung rất hòa thuận vui vẻ. Nhưng khi thấy Lịnh được trọng dụng vào những việc nhàn rỗi, nhận lương cao thì Anh tỏ vẻ không bằng lòng. Khoảng nửa tháng trở lại đây, biết bà Loan có ý định nâng tiền công lên 6 triệu cho Lịnh, Anh càng ghen tức. Anh luôn tìm cớ soi mói, nói xấu Lịnh trước mọi người khiến Lịnh bực tức và có đôi lần lời qua tiếng lại.

Sáng 28-7-2014, Lịnh đi kiểm điều liền bị Anh quát. Một trận cãi vã to tiếng xảy ra. Ngày hôm sau có xe đến chở hàng nên cả Lịnh và Anh cùng vác điều lên xe tải. Anh đùn đẩy cho Lịnh làm một mình nên Lịnh ấm ức. Nhưng do được bà Loan căn dặn từ trước nên Lịnh giữ im lặng, không gây gổ. Đến tối, khi mọi người ngồi nghỉ ngơi, nói chuyện thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi