Dùng facebook bạn gái để vừa lừa đảo, vừa “la làng”

Sáng sớm 11-12-2014, Công an phường (CAP) Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhận được điện thoại của một nạn nhân tên Tùng, trình báo về việc vừa bị đối tượng là Khang “chuột” dùng súng đe dọa, cướp tài sản tại khu vực sân kho ngách 62, ngõ 1, Bùi Xương Trạch, Khương Đình. Lực lượng CAP nhanh chóng xuống hiện trường, nhưng chỉ gặp người xưng tên Tùng đang có vẻ hớt hải.

Tùng trình bày, trước đó khoảng 1 giờ, Khang “chuột” giả giọng một người bạn thân của Tùng gọi điện nhờ đến khu vực trên lấy hộ số tiền do người bạn đưa cho. Khi đến nơi Tùng không thấy bạn đâu, bất ngờ bị Khang “chuột” gí súng (dạng súng colt) vào đầu, bắt quỳ xuống đất, đá vào mặt Tùng. Sau đó Khang cùng bốn đối tượng khác ép Tùng đi vào khu vực cuối ngách 62, ngõ 1 (Bùi Xương Trạch) chiếm đoạt túi xách bên trong có một laptop, một điện thoại di động, 800.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân của Tùng rồi tẩu thoát.
Tùng cũng không rõ nhân thân của Khang “chuột”, chỉ biết nhà ở khu vực rạp hát TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Khang từng va chạm với Tùng khi nhà bố mẹ của Tùng mới chuyển về TP.Hạ Long. Rà soát xung quanh khu vực hiện trường, công an được người dân cung cấp thông tin rất quan trọng. Đó là có người nhìn thấy một thanh niên gí súng vào đầu Tùng, đưa về phía cuối ngách nêu trên, khiến cơ quan điều tra ban đầu xác định có một vụ cướp tài sản nghiêm trọng xảy ra.

Tập trung điều tra, 9 giờ 30 ngày 11-12, Công an quận (CAQ) Thanh Xuân triệu tập Phạm Văn Khang (SN 1993), trú tại P.Hà Tu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Kiểm tra nhà trọ của Khang ở khu vực Khương Đình, Thanh Xuân, công an thu được hai đoạn ống nhựa ngắn, cuốn băng dính đen thành hình giống như khẩu súng. Thấy Khang được đưa về trụ sở, “nạn nhân” Tùng vờ xin đi mua đồ ăn rồi bỏ trốn.

Khang khai, Tùng tên thật là Hiệp, không rõ lai lịch. Ngày 9-12, Hiệp sử dụng nick bimbimcay trên Facebook của bạn gái là chị P.T.T.H (người quen của Khang) nhắn tin vay Khang 1,5 triệu đồng. Biết Facebook trên bị người khác sử dụng, Khang xác định bị Hiệp lừa đảo chiếm đoạt tiền, nên chuẩn bị súng giả với mục đích dụ Hiệp ra để dọa và sẽ báo công an xử lý. Nhưng khi Khang định giơ súng giả để dọa Hiệp thì có nhiều người dân đi qua nên Khang lại thôi, chứ không có việc chiếm đoạt tài sản của Hiệp.

Đoàn Văn Hiệp

Đoàn Văn Hiệp

Để làm rõ nội dung vụ án, CAQ Thanh Xuân truy tìm, phát hiện Tùng đang lang thang ở khu vực P.Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội lúc 15 giờ ngày 11-12. Tùng đành khai tên là Đoàn Văn Hiệp (SN 1993, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Do thất nghiệp, thiếu tiền tiêu xài, Hiệp lấy Facebook của bạn gái để lừa đảo.

Khi âm mưu lừa đảo bại lộ và tưởng anh Khang có súng thật, Hiệp trình báo với mục đích để công an bắt Khang cho bõ tức. Cơ quan công an còn làm rõ, ngày 3-12, Hiệp sử dụng Facebook lừa đảo chiếm đoạt 2,5 triệu đồng của chị P.T.H, quê Nam Định, cũng là bạn của chị P.T.T.H. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Xuân ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ Đoàn Văn Hiệp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiếp tục xem xét làm rõ hành vi vu khống anh Khang để xử lý.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi