Đừng chủ quan khi mua sắm qua mạng

Đừng chủ quan, dù cho bạn mua qua mạng lần đầu hay lần thứ 100 đi chăng nữa!

Nhiều con nghiện mua sắm nghĩ rằng mình là một tay “săn” hàng qua mạng sành sỏi và ít khi gặp sai lầm. Nhưng đừng vội tự tin thái quá nếu bạn xem qua một vài thực tế dưới đây.

1. Mua sắm qua mạng không hề tiết kiệm thời gian

Đa số mọi người mua sắm online để tiết kiệm thời gian quý báu của mình. Nghĩ mà xem, thay vì lái xe chạy lòng vòng quanh các con phố đông đúc, bạn chỉ việc ngồi nhà, thậm chí nằm trên giường với vài cú “click” vào màn hình máy tính hay điện thoại thông minh là có được món đồ mình mong muốn.

Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Nếu việc shopping thông thường chỉ diễn ra vào cuối ngày, cuối tuần hay lúc nào bạn thu xếp được thời gian, thì mua sắm qua mạng lại “ám ảnh” bạn bất cứ lúc nào. Dù là lúc một núi công việc đầu tuần đang chờ bạn mà hôm đó lại rơi vào “ngày vàng” Cyber Monday, hay khi bạn đã buồn ngủ rũ mắt nhưng sáng hôm sau lại là “Black Friday” chẳng hạn…

Sự thật là không có hình thức nào gọi là “tiết kiệm” trừ khi bạn tự quản lý được quỹ thời gian của mình.

Shopping qua mạng không hề tiết kiệm thời gian như bạn nghĩ

Shopping qua mạng không hề tiết kiệm thời gian như bạn nghĩ

2. Dễ quản lý tiền bạc hơn? Không hề!

Mua sắm bằng hình thức chuyển khoản trước, nhận hàng sau hay thanh toán bằng thẻ ghi nợ khiến không ít bạn gái “ảo tưởng” rằng mình dễ dàng quản lý tiền bạc hơn khi nhìn thấy những con số, hóa đơn gửi trực tiếp vào hòm thư.

Nhưng có lẽ bạn chỉ đang đánh lừa chính mình bởi rất nhiều người thừa nhận rằng, cảm giác tiêu tiền thông qua mua sắm online giống như bạn đang tiêu… tiền ảo vậy! Không hề tiếc tiền, không hề để ý xem mình đã tiêu bao nhiêu và kết quả là chẳng hề tiết kiệm được xu nào!

3. Tôi có thừa kinh nghiệm!

Lý do nhiều người e ngại mua hàng qua mạng đơn giản chỉ là không được thử, không được sờ tận tay. Nhưng cũng từng ấy người lại cho rằng mình đủ kinh nghiệm để có thể ưng ý 100% với những món đồ đã chọn trên web thời trang hay gia dụng.

Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy cho tới khi nhận về một chiếc váy rộng thùng thình, khác xa so với hình ảnh người mẫu quảng cáo và những thông số ghi trên trang mua sắm, dù cho đó là một hãng thời trang tôi thường xuyên dành sự quan tâm.

Đừng chủ quan, dù cho bạn mua qua mạng lần đầu hay lần thứ 100 đi chăng nữa!

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi