Dụ dỗ người bất hạnh đi hàng trăm cây số để lừa lấy 500 ngàn đồng

in-lich-tet-2016

Có mặt tại tòa soạn Báo CATP, chị Dương Thị Thúy Phượng (ngụ ấp Đon, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) trình bày: do nhà thuộc hộ nghèo lại có ba con bị bệnh nan y, chị đến tòa soạn Báo CATP để nhờ giúp đỡ chữa bệnh cho con. Ngày 16-10-2014, hoàn cảnh của chị đã được Báo CATP phản ánh trong mục “Những mảnh đời bất hạnh”, kêu gọi sự giúp đỡ của bạn đọc cho các con chị Phượng có điều kiện chữa trị.

Chị Phượng trình bày sự việc tại tòa soạn Báo CATP

Chị Phượng trình bày sự việc tại tòa soạn Báo CATP

Sau khi số báo trên phát hành, rạng sáng 20-10-2014, chị Phượng nhận được điện thoại của một người tự xưng là “bác sĩ Tính”, hiện công tác tại Bệnh viện Triều An (Q.Bình Tân, TPHCM). Người này cho biết: “Qua đọc báo thấy hoàn cảnh của gia đình chị hết sức đáng thương nên muốn giúp đỡ. Ngay trong ngày hôm nay, chị đem đứa con nhỏ (cháu Châu Nhận Phát, 4 tuổi) lên TPHCM để làm thủ tục nhập viện, sớm chữa trị để cháu khỏi bệnh…”. “Bác sĩ Tính” còn nhấn mạnh: “Mọi chi phí, ăn uống tôi đã lo hết rồi, chị cứ mượn đỡ 200 ngàn đồng đi xe lên thôi”.

Như người đuối nước vớ được cọc, chị Phượng tức tốc vay mượn tiền, bắt xe hai mẹ con cùng lên TPHCM. Đến Bệnh viện Triều An, chị gọi điện cho “bác sĩ Tính” thì được bảo sẽ cho người đón. Một lúc sau, xuất hiện người đàn ông khoảng 40 tuổi, mặc quần tây, áo sơ mi đóng thùng, bị sún hai chiếc răng cửa giới thiệu là em vợ của “bác sĩ Tính”. Anh này cho biết, “bác sĩ Tính” vừa trúng năm tờ vé số, sau khi trừ thuế còn được hơn 6 tỷ đồng, ổng mới cất cái biệt thự gần Bệnh viện Triều An, giờ muốn làm từ thiện nên sẽ nhận chữa bệnh cho con chị.

Để tạo thêm niềm tin, anh này còn cho biết thêm: “Vợ “bác sĩ Tính”, tên Huyền đang làm ở Báo CATP”. Sau một hồi nói chuyện, anh này chở hai mẹ con chị Phượng về thuê phòng nghỉ tại một khách sạn, gần bến xe Miền Tây. Lấy phòng xong, anh ta bảo chị Phượng chuẩn bị hồ sơ bệnh án cho con để anh ta mang sang bệnh viện nộp. Trước khi ra khỏi phòng, anh ta còn đưa hai chai nước ngọt cho hai mẹ con uống, đồng thời dặn: “Nếu ai gọi đúng tên thì mở cửa, còn không thì đừng tin ai cả”.

Khi anh ta vừa khuất sau cánh cửa vài phút thì điện thoại của chị Phượng đổ chuông, đầu dây bên kia là “bác sĩ Tính”. Sau vài lời hỏi thăm chuyện đi đường, Tính bảo sợ chị Phượng mệt nên đưa thuốc bổ để có sức mà chăm con. Chị Phượng cho biết, mình không mệt nên không cần uống thuốc gì hết thì Tính dặn: “Lát nữa em vợ tôi sẽ chở hai mẹ con quay lại nhập viện”… rồi cúp máy. Một lúc sau thì anh sún răng quay lại, hỏi sao hai mẹ con không uống nước ngọt, rồi hối đi nhanh sang bệnh viện.

Lúc lên xe máy, anh ta hỏi trong túi xách có tiền bạc gì không, để treo đằng trước. Chị Phượng trao giỏ, rồi leo lên xe. Đến bệnh viện, anh ta cầm bệnh án của cháu Phát đi đến phòng tiếp nhận hồ sơ, sau một hồi quay lại nói: “Thủ tục nhập viện mất 3 triệu đồng, tôi không mang theo đủ, chị có bao nhiêu đưa tôi mượn, lát nữa “bác sĩ Tính” sẽ trả lại cho”. Lục hết túi, chị Phượng đưa cho y 500 ngàn đồng. “Em vợ bác sĩ Tính” cầm tiền quay lại quầy thu tiền, sau vài lời với nhân viên, anh ta quay lại bảo: “Bác sĩ dặn 14 giờ 30 mới nhập viện, tui chở chị về chùa Phước Quang nhận quà từ thiện. Hình như là được 5, 6 thùng mì tôm và 2 triệu đồng đó!”.

Tin lời, chị Phượng leo lên xe đi tiếp. Y không chở chị đến chùa như đã hứa mà lại ghé vào siêu thị Big C An Lạc, tiếp tục dò xét xem chị còn tiền hay không. Sau khi đi một vòng siêu thị, thấy chị Phượng vẫn không muốn mua thứ gì, y lựa đại một chiếc xe đồ chơi cho cháu Phát, tính tiền rồi dẫn hai người ra bãi giữ xe. Tại đây, hắn bảo đợi lấy xe, chở qua chùa nhận quà. Chị Phượng đứng đợi ở bãi giữ xe hơn 15 phút vẫn không thấy hắn trở lại. Điện thoại thì đầu dây bên kia không thể liên lạc được. Đến lúc này chị mới biết mình bị kẻ gian lừa đảo.

Ngoài số tiền đã đưa cho người đàn ông sún răng, chị Phượng còn bị hắn lấy mất nhiều giấy tờ quan trọng khác” như bệnh án của con, sổ hộ khẩu, sổ chứng nhận nghèo… Dù mất số tiền không lớn, nhưng đây là thủ đoạn lừa đảo mới của các đối tượng bất lương, nhắm vào những mảnh đời bất hạnh đăng trên Báo CATP. Trước đó, đã có nhiều người bị lừa chuyển tiền cho đối tượng tự xưng là người của tổ chức từ thiện

Qua sự việc này, Báo CATP đề nghị bà con không nên tin, chuyển tiền… cho các đối tượng không rõ lai lịch. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp Ban công tác bạn đọc Báo CATP để được hướng dẫn, tránh tình trạng tiền mất tật mang. Mọi thắc mắc, phản ánh bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại: 08.38291582, 08.38291580, hoặc gửi thư về địa chỉ Báo Công an TPHCM (110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM).

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi