Đội trưởng bảo vệ dịch xe vào góc khuất camera để trộm laptop

in-lich-tet-2016

Ngày 23/9, cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Duy Phương (28 tuổi, ngụ phường 7, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đào Duy Phương trong đồng phục bảo vệ.

Đào Duy Phương trong đồng phục bảo vệ.

Kết quả điều tra ban đầu, ngày 10/9, chị Nguyễn Thị Trúc Ly (23 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), đến Công an phường Hưng Phú trình báo, tối 9/9, chị gửi xe tại tầng lửng của Trung tâm thương mại (TTTM) Big C – Cần Thơ để mua hàng thì bị mất laptop cất giữ trong cốp xe. Chị Ly đã báo cho Đội bảo vệ giữ xe của tòa nhà và yêu cầu coi lại camera nhưng chỉ thấy màn hình “trắng xóa”.

Khi làm việc với Ban quản lý TTTM, Công an phường đã kiểm tra hệ thống camera của tòa nhà, phát hiện hình ảnh nam thanh niên (được xác định là Đào Duy Phương, Đội trưởng đội bảo vệ giữ xe) đã dời xe máy của chị Ly sang vị trí khác, tránh tầm quan sát camera.

Khi sự việc được phát hiện, Đào Duy Phương nhờ một đồng nghiệp mang chiếc laptop của chị Ly bị mất trộm nộp cho Ban quản lý TTTM. Sau đó, Phương cũng bỏ khỏi nơi làm việc và không liên lạc được.

Theo ông Lê Hữu Đức, Công ty Cổ phần bất động sản Việt-Nhật, Quản lý vận hành TTTM Big C, đơn vị có ký hợp đồng với Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ An ninh toàn Cầu tại Cần Thơ (công ty này có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh). Trong tòa nhà, có 2 hệ thống camera, đơn vị bảo vệ bố trí riêng và của Ban quản lý tòa nhà.

Việc ghi nhận được hình ảnh nam thanh niên dịch chuyển vị trí đậu xe của nạn nhân, tránh tầm quan sát camera được hệ thống camare của Ban quản lý ghi nhận, chứ không phải của đơn vị bảo vệ.

Khi xảy ra sự việc, Công ty bảo vệ đã cho thôi việc đối với Đào Duy Phương. Theo công ty, bảo vệ này chỉ mới được nhận vào làm việc 3 tháng, với chức danh Đội trưởng đội bảo vệ giữ xe tại TTTM. Qua công tác vận động, sáng 22/9, Phương đã ra đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Công an quận Cái Răng đã mời nạn nhân lên nhận lại tài sản bị mất trộm

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi