Ngày 9/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Trần Đinh (51 tuổi, trú

Đòi tiền ly hôn không được, dùng dao đâm vợ cũ suýt mất mạng

in-lich-tet-2016

Ngày 9/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Trần Đinh (51 tuổi, trú xã Ea Tóh, huyện Krông Năng) về các tội giết người và cướp tài sản. Ngoài án phạt tù, HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 70 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Trần Đinh và chị Dương Thị Nga (39 tuổi) từng là vợ chồng nhưng đã ly hôn vào tháng 3/2013. vào khoảng 7h30 ngày 13/12/2013, Trần Đinh mang theo một con dao và một số vật dụng khác như: bút, giấy đến rẫy của chị Nga (thôn Quang Trung, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) để đòi tiền chia tài sản ly hôn mà Đinh cho rằng chị Nga chưa trả đủ.

Khi đến nơi, do không thấy chị Nga ở nhà nên Đinh mắc võng trước hiên rồi lấy chai rượu ra “nhâm nhi” nằm đợi. Một lúc sau, khi chị Nga đi làm về Đinh liền rút con dao mang theo trong người kề vào mặt chị Nga uy hiếp đòi trả thêm tiền thì bị chị Nga phản đối, đồng thời lấy điện thoại ra gọi cho người thân đến giúp thì bị Đinh giật lấy điện thoại bỏ vào túi quần.

Quan sát thấy chiếc xe Honda hiệu AirBlade của chị Nga dựng ở sân, Đinh liền dùng dao uy hiếp, đưa giấy bút bắt chị Nga viết giấy bán xe cho mình. Bị chị Nga phản đối, kêu cứu, Đinh liền dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng, ngực làm chị Nga gục tại chỗ. Sau khi gây án, biết không thể trốn thoát nên Đinh đón xe đến Công an huyện Krông Năng đầu thú. Còn chị Nga được hàng xóm phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Theo kết luận, chị Nga bị thương tích 35%.

Được biết, Đinh là kẻ ham mê cờ bạc và nghiện rượu nặng. Khi còn chung sống với nhau, Đinh đã nhiều lần lấy tiền của gia đình đi nướng vào đỏ đen, khi hết tiền y còn đem cả xe máy, giấy tờ nhà đất đi cầm cố để thỏa mãn thú vui đỏ đen

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi