Điều tra vụ nổ tại quán ăn Hoa Lan ở Hà Nội sáng ngày 7/11

Một tiếng nổ lớn phát ra trong quán Hoa Lan có địa chỉ tại số 6 A Phạm Sư Mạnh, Hà Nội, khiến nhiều thực khách phát hoảng, bỏ chạy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 7-11, trong khi trong quán có nhiều thực khách đang ăn sáng.
Vào thời điểm trên, bất ngờ tiếng nổ lớn phát ra từ trong bếp của quán. Ngay sau đó, khói và lửa bốc lên nghi ngút kém theo mùi khí gas bay nồng nặc tràn ra phố Phạm Sư Mạnh và Nguyễn Khắc Cần. Nhiều thực khách đã hoảng hốt phá chạy sau khi nghe tiếng nổ trong quán này.

Lực lượng cứu hỏa giảm nhiệt cho bình gas đang bị nóng để chống cháy, nổ

Lực lượng cứu hỏa giảm nhiệt cho bình gas đang bị nóng để chống cháy, nổ

Ngay sau đó, để đảm bảo an toàn cho người dân tại khu chợ tạm gần quán ăn trên cũng được lực lượng Công an sơ tán nhanh chóng. Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm đã làm nhiệm vụ đặt rào chắn từ hai đầu để tránh không may có sự cố hỏa hoạn gây mất an toàn cho người dân.

Các bình gas thu được trong quán mang đi giám định nguyên nhân

Các bình gas thu được trong quán mang đi giám định nguyên nhân

Phòng Cảnh sát PC&CC Hoàn Kiếm lập tức đã điều 2 xe chuyên dụng tới hiện trường, nhanh chóng dập lửa và đưa toàn bộ ba bình gas trong bếp ra ngoài khu vực an toàn. Sau khi được ủ chăn ướt cho giảm áp chừng nửa giờ, 3 bình gas (trong đó có 2 bình cháy sém) cùng với 1 bếp đã được đem đi giám định.
Bước đầu xác định vụ việc không có thương vong về người. Nguyên nhân vụ nổ đang được làm rõ. Tuy nhiên, theo nhân viên làm việc tại thời điểm khai nhận có ngửi thấy mùi gas sống trước đó, nhưng đã mất cảnh giác không kiểm tra khu bếp nấu.

 

*Bài viết đã được Phutgiaycanhgiac.vn đặt lại tiêu đề

Theo: anninhthudo.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi