Đề nghị truy tố 2 nữ quái giả danh cán bộ thuế

in-lich-tet-2016

Ngày 8/8, Công an TP. Nha Trang cho biết, đã có kết luận điều tra và chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố hai đối tượng: Trương Thị Liên (31 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi), cùng trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội về hành vi lưa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra cơ quan công an đã bóc mẽ thủ đoạn của 2 nữ quái trên đã giả danh cán bộ thuế, cán bộ môi trường, cán bộ quản lý thị trường để “thu tiền” các của hàng. Đồng thời đánh vào tâm lý muốn yên ổn làm ăn của các chủ cửa hàng, với vỏ bọc giả 2 đối tượng còn đe dọa “kiểm tra, gây khó dễ” khiến nhiều nhân viên, chủ các cửa hàng lo lắng đưa tiền “lót tay”.

Chiều 22/3, tại cửa hàng Papaya (số 60, đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, TP Nha Trang), Liên và Hồng đi xe máy đến giới thiệu là cán bộ quản lý môi trường và cán bộ thuế đến kiểm tra cửa hàng. Sau đó yêu cầu  2 nhân viên bán hàng là chị Kim Anh và T. Xuân nộp 480.000 đồng tiền vệ sinh phòng dịch.

Hai nữ “cán bộ” này còn hăm dọa, nếu không đóng đủ thì ngay ngày hôm sau sẽ bị đoàn kiểm tra gây khó khăn. Chị Xuân định gọi điện thoại cho chủ tiệm xin ý kiến thì một “cán bộ” chặn lại xin số điện thoại chủ tiệm để gọi trực tiếp. Sau đó, người này điện thoại di động gọi, nhưng thực tế vào số 900 và qua mắt được hai nhân viên trên.

1407501908-lua-dao

Nhờ chiếc xe không biển số, 2 “cán bộ” giả danh này mới bị phát hiện và bị người dân bắt giữ giao cơ quan công an ngày 22/3

Sau khi chị Xuân nộp tiền, 2 người này nhận và ghi biên lai và tiếp tục yêu cầu nhân viên hàng xuất trình giấy phép kinh doanh, không có thì đưa cho họ 2 triệu đồng để được bỏ qua, nếu không cửa hàng sẽ bị đoàn kiểm tra gây khó khăn.

Tưởng thật, chị Xuân và chị Kim Anh liền đưa cho hai “cán bộ”  2 triệu đồng. Hai nhân viên tưởng thật nên đã đưa 2 triệu đồng cho Hồng và Liên rồi nhận lại biên lai in sẵn có đóng dấu vuông “Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường – số 9 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội”. Khi nhìn ra thấy xe hai nữ “cán bộ” không có biển số, nhân viên của cửa hàng sinh nghi lừa đảo liền kêu lên.

Cùng với thủ đoạn này trước đó, tại 1 cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi (TP Nha Trang), Hồng và Liên đã xưng danh là cán bộ quản lý môi trường. Gặp chị Q. đang bán hàng ở đây liền yêu cầu đóng 480.000 đồng tiền phí vệ sinh.

Chị Q. nói không có tiền, 2 người này liền gọi điện thoại cho chủ cửa hàng rồi nói chủ cửa hàng đã đồng ý cầm cố điện thoại. Nghe vậy, chị Q. đồng ý đưa điện thoại của mình cho họ và cả chiếc Ipad. Sau khi bị vỗ vào vai, chị Q. như mất kiểm soát cởi dây chuyền, bông tai đưa hết và nhận cái biên lai với lời nói “mai chủ quán mang tiền lên phường thì trả lại”. Khi ra đến cửa, một người lấy đôi giày búp bê, người còn lại chạy vào lấy thêm đôi giày cao gót.

Khi gây án, cả 2 đối tượng này đều khá “thật thà” nên qua mặt được nhiều nhân viên cửa hàng. Đối tượng Hồng lại đang mang bầu nên lại càng dễ dàng qua mặt các nhân viên. Vì vậy chỉ trong tháng 2 -3/2014, Liên và Hồng liên tiếp lừa đảo 7 vụ trên địa bàn TP. Nha Trang với số tiền và tài sản chiếm đoạt được gần 42 triệu đồng.

Thanh Văn (Khampha.vn)

Articles In Same Category

Gửi phản hồi