Dàn cảnh khống chế con tin để tống tiền

in-lich-tet-2016

Chiều 8/8, Thượng tá Nguyễn Quốc Hải – Phó Trưởng công an quận 12 cho biết lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn hiện trường, bắt được đối tượng tử thủ trong phòng trọ số 3, dãy nhà trọ số 331, đường TTH22, tổ 13, KP1, phường Tân Thới Hiệp, quận 12 sau gần 9 giờ đồng hồ.

TP H? Chí Minh: Làm rõ nguyên nhân v? dàn c?nh t?ng ti?n ch?ng c

Lực lượng cảnh sát cơ động được điều tới hiện trường chuẩn bị cho việc tấn công giải cứu con tin.

Cơ quan Công an xác định, đối tượng Lê Văn Tuấn (sinh năm 1983, quê quán An Giang, tạm trú quận 12) đã dàn cảnh cùng P.T.Chi (sinh năm 1977, quê quán Hậu Giang, tạm trú Hóc Môn) để yêu cầu chồng cũ của Chi đưa 20 triệu đồng cho hai người đi làm ăn xa.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Tuấn đã có hai đời vợ và có hai đứa con trai, sống ở Hóc Môn. Tuấn không có nghề ghiệp ổn định mà hằng ngày đi cá độ gà, cá độ bóng đá. Sau khi người vợ thứ 2 của Tuấn mất, Tuấn nghiện ma túy được đưa đi cai nghiện 3 lần nhưng không thành công. Khoảng 3 năm nay Tuấn không ở Hóc Môn nữa mà trở về sống với bố mẹ cùng một người chị và con trai của Tuấn. Sau một thời gian, Tuấn quen và dẫn người phụ nữ tên Chi về nhà giới thiệu. Dù Chi đã có gia đình nhưng Chi vẫn thường đến phòng trọ ở với Tuấn. Đêm 7/8, Tuấn quậy phá và đòi uống thuốc ngủ để tự tử nên gia đình đã gọi điện cho Chi đến. Khoảng 7 giờ ngày 8/8, khi bố của Tuấn đang ngủ bên dưới phòng trọ thì nghe tiếng cãi nhau giữa Tuấn và Chi trên gác. Tuấn đánh Chi và đòi tiền mua ma túy nhưng Chi không đưa. Nghe tiếng lục đục cãi nhau, nhiều người dân đã báo với công an phường và Tuấn đã cầm dao khống chế Chi.

Tại Cơ quan Điều tra, Thượng tá Hải cho biết, Tuấn là con nghiện hàng đá nặng không có công việc ổn định. Dù chị Chi đã có ba con nhưng khi ở Hóc Môn, Tuấn và chị Chi đã có mối quan hệ tình cảm với nhau. Việc chị Chi có quan hệ tình cảm với Tuấn, chồng của chị Chi là ông T.A.T (sinh năm 1963) cũng biết. Tuy nhiên vì thương cảm cho con của Tuấn nên thay vì “ghen hờn” ông T nhận nuôi luôn hai đứa con của tình địch. Từ ngày sống như vợ chồng với nhau, Tuấn và Chi có làm ăn. Vì cần tiền, Tuấn và Chi bàn với nhau mượn tiền ông T để làm ăn nhưng ông T không cho mượn mà còn nói Tuấn là “con nghiện làm gì có tiền trả”. Vì câu nói của ông T mà giữa Tuấn và Chi cãi nhau, dẫn đến việc Tuấn khóa trái cửa phòng trọ và cố thủ như trên. Sau đó Tuấn còn đòi ông T đưa 20 triệu đồng để đi làm ăn xa. Đáp ứng yêu cầu của Tuấn, khi lực lượng đưa tiền vào cửa sổ cho Tuấn, lợi dụng Tuấn sơ hở các chiến sĩ đồng loạt nổ đạn hơi cay, phá cửa khống chế Tuấn an toàn.

Tại hiện trường công an thu giữ một ống đèn tuýp bên trên có cột một con dao Thái Lan, một bóng đèn tuýp dài 1,2m bẻ đôi, hai dụng cụ để Tuấn chống trả lại lực lượng chức năng. Ngoài ra, Công an quận 12 còn thu giữ toàn bộ số tiền 20 triệu đồng mà ông T đã đưa theo yêu cầu của Tuấn. Về hành vi của Tuấn, Thượng tá Hải cho biết đang điều tra làm rõ và xem xét yếu tố cấu thành tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi