Dàn cảnh đánh bạc trước bệnh viện để móc túi bệnh nhân

Theo phản ánh của nhiều người ngụ trên đường Trần Minh Trí và đường Lữ Mành thuộc P.Thanh Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, thời gian gần đây, khu vực này xảy ra nạn đánh bạc bằng cách lắc “bầu cua” do một nhóm đối tượng giang hồ tổ chức.

Khu vực này nằm sát Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai; Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em tỉnh. Đối tượng mà bọn cờ bạc bịp hướng tới là những người đang chăm nuôi bệnh nhân điều trị nội trú trong các bệnh viện này.

Băng nhóm này do đối tượng tên T. cầm đầu. Tên này có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc. T. thường ngồi ở quán cà phê Phương V. trên đường Trần Minh Trí điều hành việc đánh bạc thông qua đám đàn em. Không chỉ đánh bạc bằng hình thức xóc bầu cua, nhóm này còn tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Thời gian hoạt động của chúng từ khoảng nửa đêm đến sáng. Con “mồi” của bọn chúng phần lớn là những người đàn ông nuôi người nhà trong bệnh viện. Trong bệnh viện chật chội không có chỗ nghỉ, họ ra đường ăn khuya, uống cà phê. Đối tượng giả làm người cùng hoàn cảnh nuôi thân nhân trong bệnh viện để tiếp cận lôi kéo, lúc đầu chơi cho vui, giết thời gian, sau đó thì số tiền đặt mỗi lúc một lớn hơn rồi kết thúc là… vét sạch túi những kẻ say máu đỏ đen. Trong mỗi cuộc chơi, nhóm này thường cử người cảnh giới rất kỹ lưỡng, khi phát hiện lực lượng tuần tra thì ngay lập tức “dọn dẹp hiện trường”, các con bạc thì ngồi lên bàn uống cà phê. Những kẻ làm tai mắt cho băng này có cả xe ôm và tài xế taxi đậu ở đầu đường.

Một góc của đường Trần Minh Trí, nơi thường tổ chức đánh bạc vào ban đêm

Một góc của đường Trần Minh Trí, nơi thường tổ chức đánh bạc vào ban đêm

Anh Nguyễn V.Đ, quê ở Xuân Lộc – Đồng Nai nuôi người bệnh tại đây và từng là nạn nhân thua cháy túi cho biết: “Lúc đầu cũng nghĩ giết thời gian, nhưng không hiểu sao tôi lại dính vào bẫy để rồi tiền chăm người bệnh cũng hết sạch… Bọn này có đủ chiêu trò dụ dỗ, dọa nạt để đối phương đánh cho hết tiền. Thắng chúng vài ván mà nghỉ thì kiểu gì cũng có chuyện. T. là một tên rất lì lợm, mặt lạnh như tiền nên lỡ dính vào chúng thì không nạn nhân nào dám lên tiếng. Có những người rất tội nghiệp, chỉ một phút mất cảnh giác mà bao nhiêu tiền dành dụm để chữa bệnh bị lột sạch, không có tiền đóng viện phí cho bệnh nhân, thậm chí không còn cả tiền ăn hàng ngày”.

Qua phản ánh của người dân và những thông tin thu thập được, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng TP.Biên Hòa khẩn trương phối hợp dẹp nạn bài bạc để bảo đảm an ninh trật tự ở khu vực này.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi