Đã có huyết thanh kháng nọc độc rắn lục đuôi đỏ

Bộ Y tế cho biết Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế – Số 9 Pasteur Nha Trang (IVAC) đã sản xuất được huyết thanh kháng độc nọc rắn lục đuôi đỏ.

Theo tin tức từ Kiến thức, thông tin trên được Cục Quản lý Khám chữa bệnh ( Bộ Y tế) cho biết ngày 1/12. Trong thời gian vừa qua, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện và cắn nhiều người ở các tính miền Trung và Nam khiến người dân vô cùng hoang mang, lo sợ.

Việc Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế – Số 9 Pasteur Nha Trang (IVAC) đã sản xuất được huyết thanh kháng độc nọc rắn lục đuôi đỏ là niềm hi vọng cực lớn cho những người dân đang sống trong nơm nớp lo sợ bị rắn cắn.

Trong thời gian gần đây, rắn lục đuôi đỏ liên tục xuất hiện và cắn nhiều người ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. (Ảnh minh họa).

Trong thời gian gần đây, rắn lục đuôi đỏ liên tục xuất hiện và cắn nhiều người ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. (Ảnh minh họa).

Liên quan tới thông tin này, Infonet cho biết Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các đơn vị trực tiếp thực hiện hoặc chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tập trung cấp cứu, hồi sức, điều trị cho người bệnh bị rắn độc cắn không để xảy ra tử vong.Trường hợp cần tư vấn về cấp cứu, điều trị cho người bệnh nặng do rắn độc cắn có thể liên hệ với Trung tâm chống độc – Bệnh viện Bạch Mai theo đường dây nóng của bệnh viện này.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng cho hay, Việt Nam là một trong những nước có nhiều loại rắn độc cắn người có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu đúng và kịp thời. Vì vậy trong chương trình giảng dạy, đào tạo cho cán bộ y tế đều có các bài giảng về sơ cứu, cấp cứu và điều trị rắn độc cắn.

Đặc biệt những trường hợp bệnh nhân nặng do rắn độc cắn phải được cấp cứu chuyên sâu, những nội dung này được các trường đại học y, y dược đào tạo giảng dạy cho các bác sĩ sau đại học về hồi sức cấp cứu, chống độc (bác sĩ định hướng, bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II).

Theo: doisongphapluat.com

Articles In Same Category

Gửi phản hồi