Cướp giật trên xe bus

Tôi là sinh viên nên phương tiện di chuyển chủ yếu là xe bus. Đã nghe nhiều trường hợp bị kẻ gian móc túi trên xe nên tôi cũng cảnh giác giữ đồ cẩn thận. Hôm đó tôi đi làm thêm, khi bước lên xe bus 19 tại trạm Cầu vượt Sóng Thần (Dĩ An – Bình Dương), xe không quá đông nhưng vì hết chỗ nên tôi đứng dựa vào ghế gần cửa sau. Có một nam thanh niên to cao đứng gần cửa như đang chờ xuống trạm kế tiếp.

Tôi cũng không để ý nhiều cho đến lúc thấy người khách nữ trạc tuổi tôi ngồi ngay sát cửa sau la lên và lật đật chạy xuống đuổi theo người thanh niên đó. Tôi và mọi người bất ngờ nên cố nhoài người ra cửa xem chuyện gì. Thấy 2 người này giằng co giữa đường, cô gái vừa khóc vừa đòi lại chiếc điện thoại cảm ứng người thanh niên đang cầm trên tay. Lúc này có một tên khác trờ xe tới để đón người thanh niên kia, anh ta doạ đánh cô gái và nhất định không chịu trả máy. Cô gái đành bỏ đi và lên xe bus ngồi khóc. Cô nói điện thoại cũng mới mua vài tháng với giá gần 3 triệu đồng. Trước lúc bị cướp, cô đang cầm điện thoại để lướt web và bị người thanh niên kia chú ý. Vị trí của cô thuận lợi để hắn ta cướp giật nên hắn cố tình đứng gần cửa vờ như sắp xuống và gọi trước cho đồng bọn đến đón mình.

Mọi người khi lên xe bus ngoài việc cảnh giác với móc túi cũng nên đề phòng bị cướp giật như trên vì thủ đoạn của bọn này rất liều lĩnh, táo tợn. Không nên để kẻ gian thấy mình có tài sản có giá trị để gây chú ý, nếu có điện thoại đắt tiền hay bất cứ tài sản có giá trị thì không nên cầm trên tay lúc đang ngồi trên xe. Mong mọi người cẩn thận.

Nguyễn Hà – Email: vietba822@gmail.com chia sẻ

Articles In Same Category

Gửi phản hồi