Cướp Dàn Cảnh

Cướp giật,lừa đảo tôi đã từng thấy rất nhiều và đã có lần may mắn tránh được hiểm họa. Nhưng không ngờ lần này lại là nạn nhân của 1 vụ cướp dàn cảnh. Chỉ bằng 1 vài thủ thuật nhỏ mà chúng đã cướp xe đạp điện của tôi trong khi chìa khóa xe vẫn nằm trong tay. Chuyện chỉ vừa mới xảy ra tối qua tại chợ Khiết Tâm phường Bình Chiểu quận Thủ Đức.

Vào khoảng 19h00 tối tôi chạy xe đi photo CMND nhưng tiệm gần nhà lại đóng cửa, do ngày mai phải nộp gấp nên linh tính làm sao tôi lại chạy xe ra ngoài đầu chợ. Tôi thấy ngoài tiệm có người ngồi với xe máy để ngoài nên tôi đã dựng xe trước cửa. Vừa bước vào nói người ta photo cho thì có 1 người phụ nữ đội nón khoảng 30-35 tuổi bước vào giả bộ mua giấy, bà ta đưa tiền cho tôi để trả cho bà chủ.

Ngay sau đó tôi thấy có 2 thanh niên đeo khẩu trang đội nón bảo hiểm đứng trước chỗ để xe sau đó có 1 người dắt xe tôi và chạy đi. Tôi lao ra ngoài la cướp thì bà kia leo lên xe người thanh niên còn lại chạy theo và đẩy xe cho người kia. Mọi người hỏi mất xe gì thì tôi bảo mất xe đạp điện,người ta bảo xe đạp điện thì đuổi vẫn kịp. Vậy nên chú trong tiệm photo chạy xe máy đuổi theo nhưng không kịp,ra đến khúc cầu vượt Sóng Thần chú hỏi mấy người xe ôm thì người ta nói có thấy xe máy đẩy xe đạp điện là nghi rồi nhưng không có ai hô hoán nên cũng không đuổi theo. Về đến tiệm chủ mở camera của tiệm thì toàn đeo khẩu trang không nhìn rõ mặt. Sau đó tôi nói mẹ tôi báo công an phường nhưng người ta bảo mất rồi thì thôi cũng may là tôi không bị sao hết với lại xe đạp điện không có đăng kí như xe máy cũng không nhìn rõ mặt có báo công an cũng chả làm được gì.

Tôi rất là tức và giận bản thân mình. Chìa khóa tôi vẫn cầm, chợ đông người như vậy mà nó cũng dám lộng hành cả cái xe đạp điện cũ nó cũng không tha. Lúc tôi la lên cướp người ta cũng chỉ đứng nhìn rồi lại hỏi tôi làm sao. Tôi tin nếu như lúc đó có người chạy theo thì chắc chắn sẽ bắt được nó vì lúc đó nó mới đạp bộ được khoảng hơn 2m. Giá mà tôi không đi. Giá mà tôi cẩn thận hơn thì đã không gặp phải cảnh này. Mong là mọi người phải thật cẩn thận với tài sản của mình trong mọi trường hợp,nếu gặp người bị hại thì nên giúp họ chứ đừng đứng đó nhìn. Mong các lực lượng công an giúp người dân bị hại, bắt hết và trừng phạt thật nặng với những thành phần bất hảo trong xã hội,chứ đừng để người dân lại phải nghe câu “Có Báo Thì Cũng Làm Gì Được” nữa. Mong là như vậy

Thanh Thúy – Email: nhokkhocnhe1998@yahoo.com.vn chia sẻ

Articles In Same Category

Gửi phản hồi