Cướp cắt thắng đĩa xe ngay trước nhà

Tôi đang trên đường đi học về ghé ngoại để nghỉ ngơi trên đường Đỗ Tấn Phong, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Như mọi hôm mỗi khi tôi đến đều dựng xe trước cửa nhà ngoại và khoá xe cẩn thận, trong nhà thì có bà ngoại nằm võng canh xe giùm. Tôi lên lầu nói chuyện với dì tôi rồi nằm trên đó 1 chút. Lúc đó dưới nhà chưa xảy chuyện gì, xe vẫn còn nguyên ! Đến 4:15 chiều thì bà ngoại tôi đi nhà thờ, và nhờ bác tôi coi xe giùm nhưng bác tôi cũng tới giờ đi nhà thờ…nên lúc đó có chị họ tôi đi học về giờ đó nên bác nhờ chị họ tôi coi nhà coi xe trước nhà!

Chị họ tôi nằm võng trong nhà nhìn ra ngoài cửa xíu, rồi lấy máy điện thoại ra giải trí, lên mạng. Cùng lúc đó có 1 người con trai đi ngang qua nhà ngoại tôi,để ý thấy chiếc xe tôi để ở ngoài, và hắn nhìn vô trong nhà xem có ai để ý hắn không, thấy không có ai để ý hắn liền ra tay lấy trong túi mình cây kéo hoặc kiềm cắt cái thắng đĩa xe tôi nhanh chóng trong vòng 30 giây.

Lúc đó có anh hàng xóm kế bên thấy lạ tưởng hắn là người nhà của nhà ngoại tôi ra coi xe và sửa xe, hắn thấy bị phát hiện liền chạy vút nhanh. Anh hàng xóm liền la lên kêu chị họ tôi ra coi xem chuyện gì về chiếc xe tôi. Chị họ tôi thấy lạ liền kêu tôi xuống khi tôi xuống tới coi xe thì quá muộn, thắng đĩa đã bị cắt mất, tên trộm thì cao chạy xa bay, người trong khu phố thì không biết tên đó là ai! Tôi lo và bối rối không biết làm gì nữa, liền kéo xe qua nhà bác tôi sửa xe gần đó để sửa.

Theo người trong xóm cho biết thì khu đó thường hay bị cắt thắng đĩa xe nhiều lần, bữa kế bên nhà ngoại tôi đang xây sửa nhà thì cũng cắt mấy lần nhưng cũng không bắt được gì! Chỉ biết mấy tên trộm đó làm rất nhanh.

Tôi hy vọng an ninh trong khu phố hãy lắp đặt camera gần đó, sắp tới Tết rồi nên cần phải đề phòng cảnh giác nhiều hơn, nếu có để xe trước nhà thì hãy khoá cổ xe và khoá thắng lại cẩn thận, hoặc chắc hơn là dắt xe vào nhà, hoặc nếu xe trong nhà không đủ chổ dắt thêm xe nữa thì hãy nhờ ai đó canh xe giùm hay vừa nói chuyện vừa ngó ra ngoài để đảm bảo hơn! Buổi sáng hay buổi tối tụi nó đều làm được !

Theo Mỹ Huyền – Email: myhuyen_tran@yahoo.com chia sẻ

Articles In Same Category

Gửi phản hồi