Con chiếm nhà cha, bán lấy 7 tỷ đồng

Ngày 18/8, TAND TP.Đà Nẵng xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm A Lin (39 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bồi thường cho bị hại 7 tỷ.

chiem-nha-cha-ban-lay-tien

Bị cáo Lin nhận mức án 7 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 1992, ông Lê Tâm Anh (69 tuổi, Việt kiều Mỹ) về Việt Nam và mua căn nhà mặt tiền ở đường Phan Chu Trinh, TP.Đà Nẵng với giá 50.000 USD. Lúc này, do pháp luật chưa cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam nên ông Anh đã nhờ vợ chồng em gái đứng tên ngôi nhà trên.

Đến năm 1997, do sợ tranh chấp nên ông Anh đã làm thủ tục chuyển quyền sở hữu căn nhà cho con trai là Phạm A Lin. Mặc dù ngôi nhà trên do Lin đứng tên nhưng chủ thực sự là ông Anh, mọi chi phí liên quan đến việc chuyển nhượng thuế sang tên trước bạ đều do ông chi trả.

Sau đó, để đề phòng con trai chiếm đoạt, ông Anh đã cất giấy chứng nhận sử dụng nhà ở và đất ở của ngôi nhà cùng CMND của Lin.

Đến năm 2007, với mục đích chiếm nhà của cha, Lin đã báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và đất ở rồi lập hồ sơ xin cấp mới.

Đầu năm 2008, dựa vào giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất mới được cấp, vợ chồng Lin đã ký hợp đồng mua bán với vợ chồng ông Hàng Trần Minh Châu với giá thực tế là 10 tỷ đồng. Ông Châu giao trước cho vợ chồng Lin 7 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán đủ khi giao nhà.

Tuy nhiên, đến thời hạn giao nhà, ông Châu yêu cầu vợ chồng Lin bàn giao thì cả hai lại trốn vào TP.HCM. Ông Châu đến nhà thì phát hiện chủ sở hữu là ông Tâm Anh.

Theo: news.zing.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi