Mất đời con gái Giữa tháng 2/2011 xảy ra trường hợp, cô bé Linh, ở nhà một mình bị tên hàng xóm đột nhập vào nhà lấy

Chuyện cảnh giác tội phạm trộm cắp, hiếp dâm

in-lich-tet-2016

Mất đời con gái

Giữa tháng 2/2011 xảy ra trường hợp, cô bé Linh, ở nhà một mình bị tên hàng xóm đột nhập vào nhà lấy mất đời con gái. Đê hèn hơn, hắn còn dọa sẽ giết cô nếu cô khai báo với người lớn. Sự việc còn kéo dài vài lần sau đó, cho đến khi Linh vượt qua nỗi sợ hãi, sự xấu hổ của bản thân để nói với cha mẹ và báo cáo cho chính quyền địa phương biết chuyện.

Gia cảnh của Linh cũng vô cùng khó khăn, bốn năm trước, bố Linh bị tai biến, mẹ đi làm thuê. Tất cả tiền của dồn vào thuốc thang nên từ khi bố mất (năm 2009) đến giờ, nhà hầu như không còn gì, cũng không có tiền để sửa sang nhà cửa.

Cửa sổ bị hỏng, không bao giờ khép. Cửa chính ra vào cũng hỏng chốt, sập sệ, bị mối mọt chưa có tiền để thay. Linh và mẹ cho rằng nhà chẳng có gì đáng để mất nên chốt cửa, khóa cửa cũng chưa được sửa, chỉ dùng một cục gạch chèn tạm. Đến khi sự việc xảy ra thì đã quá muộn.

Khi hàng xóm lộn nhà

Do đặc thù công việc nên cha mẹ Vân (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) thường xuyên vắng nhà vào buổi đêm. Tranh thủ cơ hội đó, đã hai lần tên Lãnh – gã hàng xóm gần nhà mò vào tận giường. Rất may hắn mới chỉ quờ quạng thì mấy chị em phát hiện, la lên nên gã bỏ chạy mất.

Khi người lớn qua nhà nói chuyện, Lãnh lấy lí do… đi tìm con, lần sau hắn lại lấy lí do say rượu nên vào ngủ… lộn nhà. Nể tình hàng xóm nên gia đình không làm lớn chuyện, chỉ nghiêm cấm Lãnh tiếp tục giở trò. Sợ quá, nên mỗi lần bố mẹ đi làm đêm, mấy chị em Vân lại phải dắt díu nhau qua nhà ông bà ngủ nhờ “lánh nạn”.

Thông tin trên báo Mực tím, ông Võ Hùng Minh, Trưởng công an huyện Lộc Ninh cho biết, nguyên nhân của những trường hợp hiếp dâm trẻ em xảy ra ở những vùng quê vì ý thức pháp luật, hiểu biết của người dân chưa cao, cùng với những tác động tiệc cực của văn hóa phẩm đồi trụy khiến những hành vi này vẫn ít nhiều tồn tại.

Sẽ không có hàng trăm, hàng ngàn câu chuyện đáng tiếc xảy ra liên quan đến những cánh cửa nhỏ có khóa mà không được sử dụng nếu như chúng ta cẩn thận hơn, quan tâm nhiều hơn.

Ngỡ ngàng khi mất đồ

V.Anh và Loan là sinh viên ngoại tỉnh, học cùng trường nên rủ nhau thuê chung nhà cho tiện học tập và cũng là để nhẹ gánh… tiền nhà. Hai đứa lại có nhược điểm chung là hay quên, nên càng dễ thông cảm cho nhau. Nhưng chính vì nhược điểm này mà đã không dưới ba lần V.Anh và Loan bị mất đồ.

V.Anh ngậm ngùi kể: “Một lần Loan đi học thêm buổi sáng, trong lúc mình vẫn say giấc ngủ, thì khoảng 9h sáng chị hàng xóm gọi dậy hỏi một câu xanh rờn: “Có thằng bạn em vừa đến chơi à?”. Mình ngớ người! Hóa ra, cái “thằng bạn” mà chị hàng xóm nói đã nhanh tay vào lấy mất chiếc laptop mình để ngay đầu giường, chỉ vì Loan đi học quên gọi mình dậy khóa cửa”.

Cũng vì quên khóa cửa mà bà Nguyễn Thị Thâu, ở xã Nhị Quý, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tá hỏa khi phát hiện số vàng để trong tủ không cánh mà bay. Chuyện là, trước khi đi vắng, bà Thâu kiểm tra lại số vàng để trong tủ (9 chỉ) rồi khóa tủ rất cẩn thận. Nhưng vì sơ ý không khóa cửa phía sau nhà mà kẻ trộm đã cậy tủ để lấy số vàng. Do đó, khi cơ quan điều tra điều tra thấy trên cánh tủ có rất nhiều dấu vết bị cạy còn cửa ra vào nhà bà Thâu không hề có dấu vết bị cạy, phá…

Phutgiaycanhgiac.vn Tổng Hợp

Articles In Same Category

Gửi phản hồi