Chiêu lừa đặt quảng cảo, ký gửi sản phẩm: Vẫn có nhiều người bị lừa

in-lich-tet-2016

Như Phutgiaycanhgiac.vn đã nhiều lần đưa tin về các vụ lừa đảo “có tổ chức” và được dàn dựng bài bản, đánh vào lòng tham và sự mất cảnh giác của người dân trên khắp cả nước, tuy nhiên, vẫn có nhiều người tiếp tục mắc phải chiêu lừa độc đáo này!
>> Giả danh nhân viên tiếp thị, lừa đảo “Khách hàng đặc biệt”

>> Hà Nội: Nữ chủ quán café bị kẻ gian lừa tiền một cách ngoạn mục

>> Lừa đảo “bếp điện thông minh”

>> Chiêu lừa độc: Giao bia giá rẻ cho cửa hàng

Nhà chị Nguyễn Thị A. (SN 1963, ngụ P17Q.Gò Vấp) mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Một ngày đầu tháng 10-2014, chị đang loay hoay bán đồ cho khách thì một thanh niên ăn mặc rất lịch sự tầm 30 tuổi đến chủ động lên tiếng: “Chị ơi, chị có thể cho em treo pa-nô quảng cáo sản phẩm lên tấm bạt nhà chị được không? Công ty em sẽ trả cho chị mỗi tháng 300 ngàn đồng. Hợp đồng sẽ được ký trong thời hạn 6 tháng và thanh toán tiền thuê một lần dứt điểm”.

Chị A. phân vân và bảo sẽ về nhà nói lại với ông xã rồi mới quyết định. Hắn lại tiếp: “Chị ơi, cho em gởi một ít thuốc nhuộm tóc nhờ chị bán hộ”. Nói đoạn, hắn để lại số điện thoại 062095747 và tự giới thiệu tên Hùng. Trước khi về, hắn không quên nhắc nhở bà chủ cửa hàng: “Nếu có khách thích mẫu sản phẩm này thì chị cứ liên hệ với em để lấy hàng nhé”.

Các cửa tiệm tạp hoá, cửa hàng nhỏ thường là mục tiêu của những kẻ lừa đảo

Các cửa tiệm tạp hoá, cửa hàng nhỏ thường là mục tiêu của những kẻ lừa đảo

Khoảng hai ngày sau, một cô gái trẻ chừng 25 tuổi ghé quán chị A. cùng một gã thanh niên chờ xe bên ngoài. Cô ta hỏi mua thuốc nhuộm tóc và tỏ ra bất ngờ khi giá bán ở quán chị A. rẻ hơn siêu thị 5 ngàn đồng/sản phẩm. Thế là cô ta đặt chị A. một số lượng hàng lớn, hẹn 3 giờ chiều sẽ quay lại lấy. Thấy cũng có lời, chị A. liền gọi điện cho Hùng đặt hàng. Hùng và một đồng nghiệp nữ nhanh chóng mang sản phẩm đến và thu khoảng 5,3 triệu đồng tiền hàng. Khi cả hai đang còn ở trong quán thì chị A. nhận được điện thoại của cô gái mua hàng. Cô ta thỏ thẻ: “Về nhà em mới phát hiện hết hàng, chị có thể đặt thêm cho em 102 hộp thuốc nhuộm màu hạt dẻ được không? Lát em ghé lấy và gởi tiền cho chị luôn”. Chẳng chút nghi ngờ, chị A. lại bỏ thêm 4 triệu đồng lấy thêm hàng.

Khi hai người giao hàng vừa khuất dạng, chị A. thử gọi số điện thoại in trên hộp thuốc nhuộm thì không liên lạc được. Qua tổng đài, chị A. được biết địa chỉ nơi sản xuất trên sản phẩm có thật, nhưng mẫu mã không phải hàng chính hãng của công ty. Nghi ngờ, chị A. gọi lại số điện thoại của cô gái đặt hàng thì chỉ nhận được tín hiệu ò…e…í! Mong rằng các chủ tạp hóa hãy thận trọng với thủ đoạn lừa đảo của bọn xấu.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi