Đang chăm sóc con trai nằm điều trị tại Bệnh viện Bình Dân, bà Nguyễn Thị Bé (ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) bồn chồn

Chiêu lừa đảo mới: 30tr đồng biến mất cùng “nữ bác sĩ”

in-lich-tet-2016

Đang chăm sóc con trai nằm điều trị tại Bệnh viện Bình Dân, bà Nguyễn Thị Bé (ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) bồn chồn lo lắng vì không quen bác sĩ nào ở bệnh viện để gửi gắm. Chiều 15-8-2014, bà Bé đang ngồi trước cửa phòng điều trị bệnh, bỗng một phụ nữ trạc tuổi 50 mặc áo trắng đến gặp hỏi:

– Người thân của bà sao rồi?

– Dạ thưa bác sĩ, cháu vẫn chưa được khỏe, bà Bé ôn tồn đáp.

– Vào đây lúc nào?

– Dạ, lúc sáng. Từ hồi sáng đến giờ nó vẫn chưa được tiêm thuốc gì cả, chỉ có truyền nước biển. Vừa nói bà Bé vừa chỉ tay về phía con trai đang nằm trên giường bệnh.

Người phụ nữ xưng là “bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện” kéo bà Bé ra ngoài nói chuyện: “Tôi là bác sĩ trưởng khoa này, tôi sẽ cố gắng chữa cho con bà. Bà cứ yên tâm”. Nghe nói vậy, bà Bé rất vui mừng. Theo hướng dẫn của “bác sĩ”, bà Bé phải đi mua một số thuốc “đặc trị” loại tốt để điều trị cho con, “loại thuốc này trong nhà thuốc bệnh viện không có, bà phải tìm mua ở các nhà thuốc bên ngoài”.

Để giúp bà Bé mua đúng thuốc, “bác sĩ” lấy tờ giấy ra viết tên thuốc. Đang viết, bà bỗng dừng lại nói: “Hình như các loại thuốc này ở nhà tôi có. Giờ này tôi cũng đã hết ca trực, bà đi theo tôi về nhà tôi lấy cho”. Bà Bé khấp khởi vui mừng vì gặp được người tốt giúp đỡ. Trên đường đi từ bệnh viện về nhà “bác sĩ”, bà Bé luôn miệng cảm ơn rối rít.

Về đến chung cư Nguyễn Thiện Thuật (P1Q3, TPHCM), “bác sĩ” đậu xe dưới đường và cùng bà Bé đi lên lầu 3 của chung cư. Đến một căn hộ đang khóa cửa, “bác sĩ” dừng lại lục túi xách lấy chìa khóa để mở cửa. Đang loay hoay tìm chìa khóa, như chợt nhớ ra điều gì, “bác sĩ” nói với bà Bé: “Bà để túi xách tôi giữ cho. Bà chạy xuống quầy bán tạp hóa ở tầng trệt mua giùm tôi bó nhang để tôi cúng ông địa”. Nói xong, “bác sĩ” rút tờ 50.000 đồng đưa cho bà Bé. Để lại túi xách trước căn hộ nhờ “bác sĩ” coi giùm, bà Bé đi xuống mua nhang. Mua xong quay trở lại căn hộ lầu 3 của chung cư, bà Bé thấy cửa phòng vẫn chưa mở, còn túi xách của bà (bên trong có 30 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng) đã cùng “bác sĩ” biến mất. Hốt hoảng chạy xuống tầng trệt – nơi đậu xe lúc nãy, bà Bé không thấy chiếc xe máy của “bác sĩ”.

Hỏi người dân xung quanh thì được biết bà ta vừa chạy xe ra cổng chừng vài phút. Hỏi về căn hộ chung cư mà người phụ nữ chuẩn bị lấy chìa khóa để mở lúc nãy, bà Bé “té ngửa” vì ở căn hộ này không có ai như bà mô tả. Thấy bà bị lừa, một bác tài xe ôm chở bà đến bệnh viện tìm hiểu sự việc thì được biết, trưởng khoa là bác sĩ nam và không ai có vóc dáng như bà nói.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi