Chiêu lừa đảo bán iphone6 trên các trang web mua bán

Thời gian gần đây, liên tiếp có nhiều người mắc bẫy lừa đảo bán iphone6 qua các trang mua bán trên mạng với chiêu thức mới.

Như phutgiaycanhgiac.vn đã chia sẻ một câu chuyện của độc giả Trần Hữu Thắng khi bị lừa bán iphone giả ở bài viết Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên các website mua bán rao vặt, ngày 06/12/2014 đã tiếp tục có thêm một độc giả liên hệ với phutgiaycanhgiac.vn để thông báo đã bị lừa bằng thủ đoạn tương tự.

Đó là trường hợp của bạn Hoàng Thị Thanh Nhàn, một giáo viên mầm non.

Do có nhu cầu mua một iphone6 nhưng lại không đủ tiền để mua mới tại các trung tâm điện thoại di động, chị đã thử tìm “vận may” của mình trên các website mua bán, hi vọng tìm được một chiếc iphone6 xịn nhưng giá cả phải chăng.

Tưởng như “vận may” đã mỉm cười, khi chị đã liên hệ được một địa chỉ bán iphone6 qua mạng, khi hẹn gặp xem máy, chị cũng rất ưng ý với iphone6 mà đối tượng đưa cho mình. Tuy nhiên, chỉ một phút mất cảnh giác khi đối tượng mượn lại chiếc điện thoại xịn đưa cho chị kiểm tra để lấy lại sim, thì đối tượng đã nhanh tay đổi một chiếc điện thoại iphone6 giả với bề ngoài giống y như chiếc điện thoại xịn. Khi về đến nhà, chị mới tá hỏa khi cầm chiếc iphone6 giả.

Chị Nhàn cho biết, địa điểm mà chị hẹn gặp đối tượng và bị lừa ở đường Phạm Văn Đồng.

Với một chiêu trò đơn giản nhưng tinh vi, hằng ngày có thể có hàng chục người mắc bẫy bọn chúng khi mà cái giá iphone6 của các đối tượng rao bán trên mạng là khá mềm so với thị trường.

Qua câu chuyện này, một lần nữa phutgiaycanhgiac.vn kính mong mọi người hãy nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua bán qua mạng internet, chỉ nên giao dịch trên các website có uy tín và đặc biệt, tránh giao dịch mua bán với những đối tượng bán hàng không có địa chỉ cụ thể, hoặc địa chỉ được chuyển đổi nhiều lần.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi