Chiếc ôtô có cà vẹt “song sinh”

in-lich-tet-2016

Đến hẹn, không thấy “người đẹp” Cao Thị Minh Trí mang xe Fortuner đã thuê đến trả theo hợp đồng, còn điện thoại di động thì luôn ngoài vùng phủ sóng, giám đốc Trần Kh. (SN 1973, ngụ Q.Bình Tân) nghi vấn có gì khuất tất. Mở định vị kiểm tra, anh Kh. phát hiện chiếc xe đang có mặt tại đường Nguyễn Thiện Thuật (P3Q3), liền đến Công an P3Q3 nhờ can thiệp. Bị mời lên làm việc, người lái xe là anh Cao Văn Ng. cho biết chiếc xe trên mượn của bạn tên Nguyễn Duy Tiến và xuất trình CMND cùng giấy chứng nhận đăng ký (CNĐK) ôtô cũng mang tên Trần Kh

Trước bộ giấy tờ song sinh giống nhau như hai giọt nước, cả hai đương sự liên quan đến chiếc ôtô đều không khỏi ngạc nhiên, nên phải chờ kết quả giám định kỹ thuật hình sự của CATP. Kết quả, CMND và giấy CNĐK xe của anh Trần Kh. là thật, còn bộ giấy tờ anh Ng. được người cho mượn xe giao là giả. Từ đây lộ ra vụ lừa đảo và làm giả giấy tờ tinh vi…
Một phụ nữ duyên dáng đến Công ty TNHH ôtô Phi Duyên (P10Q6) do anh Trần Kh. làm giám đốc, tự giới thiệu tên Cao Thị Minh Trí (SN 1973, ngụ đường 22, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) hỏi thuê xe Fortuner tự lái vào sáng 25-6-2014. Theo hợp đồng, Trí thuê xe của anh Kh. trong năm ngày với giá 4,5 triệu đồng, thế chấp hộ khẩu, còn anh Kh. giao CMND và giấy CNĐK xe bản photo cho người thuê xe.
23 giờ cùng ngày, một thanh niên tự giới thiệu tên Trần Kh. lái xe Fortuner đến tiệm cầm đồ Nam T. (đường Huỳnh Mẫn Đạt, P19Q.Bình Thạnh) do anh Nguyễn Duy Tiến (SN 1982, quê Hải Phòng) cầm với giá 400 triệu đồng. Kiểm tra CMND và cà vẹt xe thấy trùng khớp tên tuổi, chủ tiệm đồng ý giao tiền.

Đến hạn trả xe, không thấy người đẹp Minh Trí xuất hiện cùng chiếc xế hộp của mình, anh Kh. mở GPS định vị tìm xe và nhờ công an can thiệp mới vỡ lẽ, cả Công ty Phi Duyên và tiệm cầm đồ Nam Tiến đều dính bẫy bọn lừa đảo. Qua giám định quyển hộ khẩu mang tên Cao Thị Minh Trí cũng là dỏm.

Quá trình điều tra cho thấy: hiện có một nhóm đối tượng khoảng ba đến năm tên (gồm cả nam và nữ) thường đến các công ty hoặc garage ôtô vào ban ngày để hỏi thuê các loại xế hộp Fortuner, Ford Everest, Toyota… rồi thế chấp một số giấy tờ đã được làm giả như hộ khẩu, CMND, hộ chiếu… Sau đó đồng bọn trong nhóm sẽ đưa phương tiện, cà vẹt và CMND của chủ xe đã được làm giả đến các tiệm cầm đồ thế chấp vay tiền vào lúc đêm tối, với giá thấp hơn giá trị thật của tài sản rất nhiều. Vì không kiểm tra kỹ hoặc do lòng tham, các chủ tiệm cầm đồ đã tự chui vào thòng lọng.

8b-2667

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận 6 yêu cầu người thanh niên (ảnh) cầm xe cho anh Tiến lấy 400 triệu đồng, sớm đến cơ quan công an trình diện để hưởng khoan hồng của pháp luật. Ai biết nhân thân, lai lịch người trong ảnh, xin báo cho điều tra viên Bùi Dân Quốc – Đội điều tra tổng hợp CAQ6 qua điện thoại 08.39675847.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi