Cặp vợ chồng ‘hứa miệng’ rồi chiếm đoạt 53 tỷ đồng

in-lich-tet-2016

Sau 3 ngày tiến hành xét xử, ngày 18/8 HĐXX đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Tô Bích Liên và 20 năm tù cho bị cáo Nguyễn Văn Trung về tội“lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Theo cáo trạng, vợ chồng Liên – Trung chuyên kinh doanh ngoại tệ tại chợ đổi tiền ở trung tâm TP Lạng Sơn. Từ năm 2007 đến năm 2013 cặp vợ chồng này đã huy động tiền gửi của rất nhiều bạn hàng, người thân, hàng xóm rồi cho vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch.

Để tạo lòng tin cho họ, vợ chồng Liên Trung đã vẽ ra các chương trình, các vụ làm ăn lớn với đối tác nước ngoài rất hoành tráng, làm nhiều người bị mắc bẫy. Vì vậy, nhiều người đã cho vợ chồng Liên Trung vay với số tiền lớn, thậm chí còn giới thiệu anh em, họ hàng hùn vốn với vợ chồng Liên – Trung để làm ăn.

Tuy số tiền giao dịch lớn, nhưng việc cho vay, thỏa thuận mức lãi suất chủ yếu bằng miệng, không có văn bản hợp đồng hay hóa đơn chứng từ; ghi chép tiền gốc, tiền lãi vào sổ cá nhân và chốt sổ hàng tháng. Với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng.

vo-chong-lua-dao

Tòa đã tuyên phạt án tù chung thân đối với bị cáo Tô Bích Liên và 20 năm tù cho bị cáo Nguyễn Văn Trung.

Trước tòa, 2 bị cáo Tô Bích Liên và Nguyễn Văn Trung đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, họ đều nhận thức được rằng, nếu trả mức lãi cao ngất trời và ngày càng tăng, đến khi không vay được nữa thì sẽ vỡ nợ, song họ vẫn cố tình lao vào con đường vi phạm pháp luật, lấy tiền của người vay sau để trả gốc, tiền lãi cho người vay trước, hoặc trả lãi ngay cho chủ nợ.

Với hành vi và hậu quả nghiêm trọng mà 2 bị cáo đã gây ra, HĐXX TAND tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định phạt tù chung thân đối với bị cáo Tô Bích Liên và 20 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Trung

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi