Cặp tình nhân vờ mua hàng online rồi “vu vạ” để chiếm đoạt tiền

in-lich-tet-2016

Ngày 30/9, CAP Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ, chuyển 2 đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1988) và Nguyễn Thị Bích Hạnh (SN 1992) HKTT đều ở phố Cao Du, Âu Cơ, Phú Thọ lên CAQ Cầu Giấy để khởi tố vụ án, khởi tố bị các bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 28/9, cặp tình nhân Tùng và Hạnh kéo nhau ra quán Internet ở đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu chơi game. Quá trình lên mạng, 2 đối tượng phát hiện chị Nguyễn Thị H.A ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có bán hàng quần áo trên mạng. Tùng liền bàn với ả người yêu dùng điện thoại gọi cho chị H.A giả vờ hỏi mua quần áo, túi xách, mục đích là dụ “con mồi” tới nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi nhận được điện thoại hỏi mua hàng và thống nhất giá với Tùng, Hạnh, khoảng 1h sau, chị H.A mang quần áo, túi xách đến quán Internet để giao hàng cho 2 vị khách. Vừa bước vào quán, chị H.A đã bị Hạnh tiến tới, vu vạ cho chị H.A bán mỹ phẩm “đểu” khiến bạn của mình bị hỏng da mặt. Bị chị H.A vặn lại “bạn chị là ai”, Hạnh không những không trả lời được mà còn xô đẩy chị H.A và hô hoán để đối tượng Tùng ở ngoài cửa quán lao vào dùng ghế uy hiếp, bắt ép chị H.A phải “bồi thường” cho bạn của chúng số tiền 10 triệu đồng.

2 đối tượng Tùng và Hạnh tại cơ quan Công an.

2 đối tượng Tùng và Hạnh tại cơ quan Công an.

Khi chị H.A nói không có tiền, Hạnh đã giật lấy chiếc túi hàng quần áo của chị H.A. Chị H.A hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài, định lên xe máy ra về, nhưng đã bị Nguyễn Thanh Tùng lao ra chặn giữ, rút chìa khóa khống chế. Hai đối tượng ép chị H.A bằng mọi cách phải trả chúng tiền trong buổi sáng nếu muốn về nhà với gia đình.

Tương kế tựu kế, chị H.A nói không có tiền, nên đề nghị cho chị đến nhà bạn vay. Hạnh phân công cho Tùng ngồi sau xe máy giám sát chị H.A còn bản thân ngồi trong quán game để đợi đồng bọn.

Khi đi đến phố Trần Cung, Tùng buộc chị H.A phải đưa máy điện thoại cho hắn để bán nếu không sẽ đẩy chị ngã xuống đường. Hoảng sợ, chị H.A đã đưa chiếc điện thoại cho hắn. Tùng lấy điện thoại của chị H.A bán được 200 nghìn đồng và tiếp tục ép chị chở đến nhà bạn lấy tiền. Chị H.A đã đèo ngay đối tượng về nhà mình ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khi vừa vào đến sân nhà, chị H.A hô hoán để những người thân trong gia đình cùng vây bắt đối tượng.

Nhận được thông tin trình báo của bị hại, ngay trong sáng cùng ngày, CAP Dịch Vọng Hậu và Đội CSHS CAQ Cầu Giấy cũng đã khẩn trương thực hiện bắt giữ Nguyễn Thị Bích Hạnh khi ả vẫn đang ung dung ngồi ở quán game đợi người yêu mang “chiến lợi phẩm” về.

Mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy xác định đối tượng Nguyễn Thanh Tùng từng có 1 tiền án 7 năm tù về tội môi giới mại dâm

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi