Qua công tác kiểm tra đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường

Cảnh giác với xe có hồ sơ đăng ký giả

in-lich-tet-2016

Qua công tác kiểm tra đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt CATP đã phát hiện nhiều trường hợp xe có hồ sơ đăng ký giả.

Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do chủ sở hữu phương tiện không kiểm tra, làm đầy đủ các thủ tục cần thiết khi mua xe (có hồ sơ giả) với giá thấp hơn giá thị trường. Qua đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt CATP có các khuyến cáo như sau:

– Người dân khi mua xe phải trực tiếp đến các cơ quan chức năng (UBND phường, xã; cơ quan công chứng để xác nhận chứng từ mua bán và các loại giấy tờ cần thiết khác; đóng tiền lệ phí trước bạ; cơ quan đăng ký xe) để làm thủ tục, không ủy quyền cho người khác hoặc giao cho bên bán xe làm hồ sơ thủ tục.

– Khi mua xe có giá thấp hơn giá thị trường phải xem kỹ giấy chứng nhận đăng ký xe (có bị tẩy, xóa, sửa chữa hay không); kiểm tra đối chiếu số máy, số khung của xe có đúng với số máy, số khung trong giấy chứng nhận đăng ký xe; số máy, số khung có bị cắt, hàn, đục, tẩy xóa hay không.

– Yêu cầu bên bán xe phải có cam kết về hồ sơ và xe là hợp lệ để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người mua xe.

– Phối hợp, hỗ trợ với các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ nếu phát hiện nghi vấn xe của mình là xe có hồ sơ làm giả.

– Thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông (báo, đài) để biết những phương thức, thủ đoạn tiêu thụ, làm giả hồ sơ xe. Khi phát hiện các đối tượng bán xe có hồ sơ giả, người dân nhanh chóng báo cho cơ quan công an để kịp thời xử lý.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi