Cảnh giác với thủ đoạn mới của bọn cướp !

in-lich-tet-2016

Lúc 21h30, Tại Quận Phú Nhuận – TP.HCM xảy ra một vụ cướp táo bạo nạn nhân là chị H. Theo lời kể của chị H: “Khi tôi đang đi xe máy trên đường đến Đường Hồ Văn Huê, ở đầu có 4 người chặn xe tôi lại, đánh tôi tới tấp, vừa đánh vừa la tôi là kẻ cướp xe … mọi người xung quanh đứng nhìn nhưng không ai dám can ngăn, bọn chúng leo lên xe tôi chạy mất”.

Đó chính là hình thức “vừa ăn cướp vừa la làng”, nếu bạn ở trong trường hợp này bạn không thể nào làm gì khác ngoài chịu trận, vì bạn có hô hoán lên thì cũng không có ích gì, một mình bạn hô bọn chúng là cướp, bọn chúng cũng hô như vậy nhưng chúng đông hơn, và người dân sẽ tin vào số đông ! Kể cả khi người dân không biết tin ai, hoặc tin bạn, thì họ cũng chẳng dám và chẳng dại gì rước họa vào thân! Bọn chúng ngang nhiên chặn xe, đánh, và lên xe bỏ đi, không ai có thể làm gì, nếu có người nào can thiệp vào cũng sẽ chịu trận cùng nạn nhân, đã có rất nhiều trường hợp như trên, đây chỉ là thủ đoạn của 1 băng cướp nhưng đó đang được nhân rộng trên quy mô lớn vì theo bọn cướp thì cách cướp này “rất hay” !

cuop-dan-canh
Nạn nhân bị cướp. – Ảnh QT

Bọn chúng thường nhắm vào đối tượng đi một mình, đi xe đẹp và đắt tiền, kể cả nam lẫn nữ đều có thể lọt vào tầm nhắm của bọn chúng! Nếu bạn đã bị chúng chặn đường thì rất ít cơ hội bạn được an toàn mà ko mất tài sản! vì vậy: – khi bạn đi ngoài đường một mình mà cảm thấy có người bám theo, hoặc có một đám 3 4 người trước mặt thì hãy đề cao cảnh giác – trong trường hợp xấu nhất hãy chạy thật nhanh vào 1 cơ quan nhà nước nào gần đó, vừa chạy vừa hô cướp – đừng đem theo nhiều tài sản, vì chúng không chỉ nhắm vào chiếc xe – tránh hoặc đi nhanh những đoạn đường vắng.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi