cảnh giác với chiêu lừa tắt nguồn điện thoại

Khi tắt nguồn dùm điện thoại của đối tượng xong, đối tượng hỏi em ơi mũi em dính gì kìa, mục đích để tôi đưa tay lên mũi và sẽ bị ngấm thuốc mê từ tay đã cầm điện thoại của chúng.

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

Độc giả Hồ Vinh Quang đã gửi một câu chuyện tới phutgiaycanhgiac.vn để cảnh báo với mọi người một thủ đoạn lừa đảo không mới, nhưng khá nhiều người dễ mắc phải.

Vào ngày 21-10 có một công ty gọi tôi đi phỏng vấn, lúc đó tôi đang đi trên đường 24 KCX tân thuận, đường này nói chung 2 bên cây cối rất vắng vẻ lâu lâu mới có cây xe chạy ngang qua. Lúc đó tôi đang đi thì có điện thoại gọi đến tôi mới dừng lại vô lề đường nghe, lúc đang nghe thì có hai người phụ nữ chạy tơi phía sau gọi mình , do mình mãi mê nghe máy nên cũng không hay là hai người này đến từ lúc nào nữa, mình cúp điện thoại và hỏi hai chị có chuyện gì ạ, thì người phụ nữ ngồi sau nói em ơi tắt nguồn giùm chị cái điện thoại, nó cứ reo hoài( hai người này dùng iphone 5), lúc đó đầu óc mình phản ứng nhanh và nhớ ra liền cái vụ mà tắt điện thoại này rất quen mình đã đọc báo rồi là lừa đảo tẩm thuốc mê đây mà. Nhưng mình vẫn nhận lời để tắt cho 2 người phụ nữ này, tắt xong 2 người này nói cảm ơn và chị phía trước nhìn vào mặt mình và nói em ơi cái mũi em dính gì kìa, thực chất khi tắt nguồn thì mình đã vô tình đụng đến thuốc mê mà họ đã tẩm lên chiếc điện thoại đó khi mình sờ tay lên mặt thì phút chốc sẽ bị mê man không biết gì và lúc đó họ sẽ lấy hết tài sản của mình, mình đã đọc báo rất nhiều về chiêu lừa này nên mình đã phản ứng lại bằng câu mũi mình bị đâu và mới bôi thuốc đó chị ạ, người phụ nữ đó bảo thế à thôi chị cảm ơn nhé do thấy không làm ăn được gì 2 người này vội vã lên xe chạy tuốt.

Qua đây mình xin cảnh báo với mọi người rằng khi mình giúp ai đó tắt nguồn hoặc làm gì đó thì nhất quyết không được để gần quá kẻo hít phải thuốc hay sờ tay lên mặt sau khi giúp ai làm việc gì đó , lúc đó thuốc sẽ phát huy tát dụng và sẽ tạo cơ hội bọn cướp.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi