cảnh giác: thủ đoạn lừa đảo cáp điện

Tôi mới bị lừa mua phải cuộn dây cáp điện dỏm, một phần vì kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, tinh vi, một phần vì bản thân tôi hám lợi trước mắt mà ra.

Mọi người ơi hãy cảnh giác với hình thức lừa đảo chuyên nghiệp này nhé.

Gần đây có kẻ chạy xe gắn máy, mặc đồng phục công nhân xanh hoặc cam, giả danh điện lực nói rằng đang làm công trình gần đây, giờ có cuộn dây cáp điện dư ra nên bán kiếm ít tiền. Không muốn lại tiệm điện vì sợ mang tiếng và cty phát hiện. Họ bán rẻ để mình bán lại lấy lời.

Thủ đoạn của họ rất chuyên nghiệp, tinh vi, lời nói thân thiện, cho cả sđt và xe có biển số hẳn hoi. Tôi mua cuộn điện rất nặng tằm 12kg dài 100m, lõi đồng 2.6 với giá 1,5 triệu, tôi sẽ lời 500 ngàn là ít (theo lời của kẻ lừa đảo nói).

Khi đem lại tiệm điện mới vỡ lẽ nhiều người đã bị lừa như tôi, nhất là bà con nhà vườn, cần dây điện kéo mô tơ, thậm chí cả tiệm điện, người thu mua ve chai cũng đã bị lừa vì chúng rất chuyên nghiệp, tinh vi.
Ban đầu chúng xài dây nhôm là loại lõi bên trong là nhôm nhưng mạ đồng để đánh lừa thị giác người mua.
sau đó chúng xài dây đồng thật, nhưng với thông số kĩ thuật là 2.6 lỗi đồng mà thật chất chỉ là 1.5, chúng đã khéo léo thắt gấp đầu dây đồng rất chuyên nghiệp; thông số mét là 001… đến 099 thì ta nghĩ nó là 100m thì thật ra khoảng cách 001 đến 002 chỉ = 0.5m vậy là cuộn dây chỉ có 50m! đưa lên cân chỉ có 9.6kg cả cuộn. nhựa ngoài thì nhiều chứ đồng rất ít.
Ngoài ra để lừa đảo tiệm điện, ve chai chúng còn kết hợp giả làm 1 người chào hàng, 1 người đặt hàng, đặt cọc, giao hàng rất chuyên nghiệp và có tổ chức.
Tôi không muốn ngậm bồ hòn làm ngọt, kể ra đây tôi mong mọi người cảnh giác chớ có bị lừa: đến tiệm điện, ve chai còn bị chúng lừa gạt thì những người bình thường sẽ rất dễ mắc bẫy của chúng.
Biển số xe của kẻ lừa đảo tôi là 70 – L1 3316

Cảm ơn mọi người đã đọc tin!

Articles In Same Category

Gửi phản hồi