Cảnh giác những sinh viên đi thuê phòng trọ

Theo bạn đọc “Nguyễn Huy Tường” Email nhtuong96@gmail.com chia sẻ

Hiện tại mình là sinh viên tại Tp. HCM và mình đang rất vất vả trong việc tìm phòng trọ phù hợp với mức thu nhập của gia đình, cũng như là trên tuyến đường đi học.

Hôm nay mình đã bị 1 chủ nhà trọ lừa đảo 1 cách trắng trợn, và mình muốn chia sẽ sự việc này để các bạn cảnh giác hơn trong việc tìm phòng trọ. 2 ngày trước mình có tìm được 1 phòng rất thích hợp với điều kiện của mình và người chủ nhà nói rằng giá phòng( bao điện, nước, gửi xe, wifi…), khoảng 1 tr5 và đặt tiền cọc là 1 triệu, và mình đã đặt cọc tiền khoảng 1 ngày trước khi dọn vào, và hôm nay là ngày dọn nhà, khi chở đồ đạc đến thì chủ nhà lại nói thêm tiền phát sinh (bao gồm :An ninh 200k, gửi xe 300k, rác 60k…), nhưng đặc biệt lại bắt kí hợp đồng 1 năm mới cho thuê, nếu không thuê sẽ mất toàn bộ tiền đã đặt cọc.

Do tính chất học tập phải đổi cơ sở học thường xuyên nên mình không thể ở cố định 1 nơi được, và tiền phòng thì quá đắt đối với 1 sinh viên, mình đã năn nỉ và chủ nhà đã giới thiệu mình qua 1 phòng trọ khác và mình đã đến xem nhưng 1 điều làm sợ đó là: dãy nhà nhìn thì rất tối và giống như những khu mại dâm mà mình đã thấy trên Tv. Sau đó vì quá sợ nên mình đã chạy lại xin tiền cọc nhưng họ lại không trả và có thái độ khó chịu, và người thanh niên(xăm mình, bặm trợn…) cứ nhìn chằm chằm vào mình như là muốn dùng bạo lực với mình, rồi sau vì khoảng sợ nên mình ra về để giử lấy tính mạng.

Qua câu chuyện trên mình mong các bạn sinh viên cảnh giác tối đa với thủ đoạn lừa đảo trắng trợn này, nên suy xét kỹ và phải lập hợp đồng rõ ràng trước khi đóng tiền cọc nếu không muốn bị mất tiền oan giống như mình.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi