Cảnh giác: nguy hiểm rình rập với Xích lô cho trẻ em

Tại TPHCM, gần đây xuất hiện dịch vụ cho thuê xích lô trẻ em. Sau khi thuê, các em được tự do, đi đâu tùy thích. Điều này đang ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm với trẻ em.

Mỗi tối khoảng 17 giờ 30, trên một số con đường ở khu vực Thới Tam Thôn, Hóc Môn, một số tiệm cho thuê xe xích lô trẻ em trưng bày ra ven đường, với màu sắc xanh đỏ khá bắt mắt các em nhỏ. Và khoảng 20 giờ, xuất hiện nhan nhãn xích lô trên đường. Những chiếc xích lô nhỏ bé, với đèn led lấp lánh, có cả nhạc, được các “tài xế” nhí điều khiển tung tăng trên đường. Giá xích lô cho thuê 25 ngàn đồng/giờ, dùng chứng minh nhân dân của người lớn để làm tin. Sau đó các em được giao xe đạp đi bất cứ nơi đâu, hết thời gian thì quay về tiệm gửi lại xe.

2-xichloPhía cho thuê không giám sát các em, nhiều phụ huynh cũng nghĩ đó là trò chơi, không có gì đáng quan tâm, nên cũng không thể biết được nguy hiểm luôn đe dọa con em mình. Các em rất dễ va chạm với các phương tiện giao thông, bị dụ dỗ, bắt cóc… hậu quả không thể lường trước được. Nhất là khu vực này các con đường thường không có đèn, xe lại lưu thông nhiều, rất dễ bị va chạm.

Chị Nguyễn Thị Mai, mẹ của bé Phạm Bảo Ngọc (6 tuổi), chia sẻ: “Tôi thấy dịch vụ cho thuê xích lô này trẻ rất ham, nên thi thoảng cũng thuê xe cho con đạp đi chơi với bạn, rồi tôi về bán hàng. Nhưng trong một lần đang bán hàng thì nghe chị hàng xóm báo tin con bị té xe ngoài đường, vì bị xe máy va vào. Từ đó tôi không dám cho con đi chơi một mình nữa”.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi