Ngày nay có rất nhiều chiêu lừa đảo trên mạng, mình và bạn mình đã từng bị lừa iphone 5 trên đường cách mạng tháng 8. Bạn

Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên các website mua bán rao vặt

in-lich-tet-2016

Ngày nay có rất nhiều chiêu lừa đảo trên mạng, mình và bạn mình đã từng bị lừa iphone 5 trên đường cách mạng tháng 8.

Bạn mình cần có nhu cầu mua iphone 5, mình là sinh viên nên chỉ tích góp 7tr, lên chợ tốt thấy những người bán iphone tầm giá khoảng 7tr thì bọn mình quyết định mua, khi đến nơi thì hắn bắt mình chờ khoảng 2,3 tiếng, bảo là có việc bận nên đến trể, khi đi thì hắn đi 1 mình, trong người cầm 2 cái iphone giống nhau, 1 cái giả và 1 cái thật, người ta đưa cho mình xem cái thật rồi sau đo mình không để ý thì nó tráo cái iphone giả cho mình, khi về đến nhà thì mới phát hiện, mình chỉ kể tóm tắt là như vậy thôi, mong mọi người hạn chế và cẩn thận khi mua hàng trên mạng, có nhiều người cũng đã bị như vậy rồi.

Trên đây là nội dung bài chia sẻ của bạn Trần Hữu Thắng về một trong vô số những hình thức lừa đảo bán hàng trên mạng, với những người không có quá nhiều chi phí để mua cho mình một món đồ mới, đặc biệt là các bạn sinh viên, thì việc lên các website mua bán, mạng xã hội để tìm cho mình một món đồ cũ “like new” để dùng là một lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, việc mua bán trên mạng luôn tiềm ẩn những rủi ro rất cao, đặc biệt là dễ gặp phải những chiêu thức lừa đảo tinh vi của những đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp. Đã có rất nhiều trường hợp đối tượng đã “cao bay xa chạy” sau khi lừa nhiều người với số tiền không nhỏ, tiêu biểu như vụ lừa đảo bán iphone 6 chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng gần đây trên các website mua bán, rao vặt.

Khi mua hàng trên mạng, điều đầu tiên nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm giao dịch trên mạng, cũng như những người có kinh nghiệm và kiến thức về sản phẩm mình muốn mua, nên tìm hiểu rõ thông tin của người bán, chỉ nên giao dịch trên các website có uy tín và đặc biệt, tránh giao dịch mua bán với những đối tượng bán hàng không có địa chỉ cụ thể, hoặc địa chỉ được chuyển đổi nhiều lần.

Người tiêu dùng không nên chủ quan, chỉ trông chờ vào Ban Quản Trị các website mua bán, lực lượng an ninh,… mà chính mình cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng trên mạng.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi