Theo bạn đọc Nguyễn Cự Vinh - Email: emovina@outlook.com chia sẻ Tôi là chủ một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập một thời gian ngắn.

Cảnh giác lừa đảo doanh nghiệp mua ấn phẩm với giá trên trời

in-lich-tet-2016

Theo bạn đọc Nguyễn Cự Vinh – Email: emovina@outlook.com chia sẻ

Tôi là chủ một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập một thời gian ngắn. tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi đã gặp một trường hợp nghi ngờ là lừa đảo, hy vọng chia sẻ lên đây mong sẽ có nhiều người xem và rút kinh nghiệm.

Ngày 14/9/2015 vừa qua tôi nhận được một cuộc gọi điện thoại (0917014884) từ một cô gái tự xưng là nhân viên của phòng lao động xã hội và liên lạc với tôi (nói rõ được tên tôi và tên doanh nghiệp của tôi). cô ta nói đã gửi cho tôi môt thông báo về cuộc họp về tập huấn các vấn đề về bảo hiểm xã hội nhưng không thấy doanh nghiệp tôi tham gia không biết là có nhận được thông báo hay không?

Tôi quả thực cũng hơi bất ngờ vì thông báo ấy vì doanh nghiệp tôi luôn có người nếu có nhận được thư tôi chắc chắn nhận được.

Tôi trả lới là không nhận được thông báo ấy. cô ấy lại nói tiếp là nếu không nhận được thông báo thì có lẽ do lỗi của bưu điện nên bên cô ấy sẽ làm việc với bên bưu điện. còn bây giờ cô ấy sẽ gửi lại cho công ty tôi tài liệu huấn luyện qua bưu điện và yêu cầu chúng tôi giữ kỹ tài liệu này vì có thể sẽ có kiểm tra nếu không có tài liệu có thể sẽ bị phạt. tài liệu với giá khoảng trên 400.000 ( 4 trăm mấy tôi nghe không rõ) và yêu cầu tôi trả tiền cho nhân viên giao nhận.

Thực sự lúc đó tôi nghe qua thì nghĩ đây là cơ quan nhà nước nên có vẻ cũng khá kiêng nể, một phần vì cái câu chữ là có thể bị phạt nếu không có tài liệu nên cũng ừ ừ nhận cho xong chuyện.

Sau đó tôi ngẫm nghĩ tài liệu gì tập huấn mà giá đến hơn 400.000 nên tôi có nghi vấn trong lòng. với số điện thoại gọi đến lại là số di động nếu là cơ quan hành chính thì gọi bằng điện thoại bàn cơ quan chứ.

Sau đó tôi thử gọi lại 2 lần số máy này đều báo bận. Tôi đã dặn gia đình nếu có bưu phẩm nào gửi tới sẽ không nhận và trả tiền vì có nghi ng0 lừa đảo.

Ngày 15/9/2015 tôi nhận được một cuộc gọi từ số máy 0917073030 (có đầu số rất giống đầu số ngày hôm qua gọi cho tôi 0917014884) báo là ngày mốt sẽ có bưu phẩm gửi đến tôi và yêu cầu tôi thanh toán tiền khi nhận được hàng.

Tôi cũng hoang mang nghi ngờ nên đã gọi lại vào số máy ngày hôm qua (0917014884)  thì có một cô gái nhấc máy. tôi gặng hỏi tên doanh nghiệp và địa chỉ thì cô ta trả lời là trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp tp hcm và nói là chuyên cung cấp database khách hàng và chỉ cho tôi địa chỉ là quận 9 chứ không cho địa chỉ chính xác. rồi hỏi thông tin của tôi để lục tìm thông tin và báo lại tôi sau.

Tôi nghi ngờ đây là một doanh nghiệp lừa đảo. công ty chuyên thu mua và buôn bán thông tin khách hàng. ngoài ra họ còn tự sử dụng thông tin ấy và lợi dụng danh nghĩa cơ quan nhà nước để lừa bán các ấn phẩm với mức giá trên trời

Hiện tôi sẽ lập kế hoạch và tố giác bọn này khi chúng đến giao ấn phẩm cho tôi

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. ngoài ra ai có ý kiến nào giúp tôi xin comment ngay nhé vì ngày giao hàng của bọn chúng sắp tới rồi

Articles In Same Category

Gửi phản hồi