Nhà tôi kinh doanh linh kiện và sửa chữa máy lạnh. Mùa nắng thường khá đông khác, hôm đó có người vô hỏi chị tội, họ muốn

Cảnh giác: lừa đảo cửa hàng máy lạnh

in-lich-tet-2016

Nhà tôi kinh doanh linh kiện và sửa chữa máy lạnh. Mùa nắng thường khá đông khác, hôm đó có người vô hỏi chị tội, họ muốn chúng tôi ra Vũng Tàu để bảo trì và lắp thêm máy lạnh cho khách sạn họ mới nâng cấp.

Khi chị tôi nói vơi tôi vì tôi mới sinh em bé và ở trên lầu, tôi bảo chị ra giữ đồ đi, bọn này có thể là lừa đảo. Nghe vậy nên chị tôi cảnh giác hơn, một hồi sau họ xin số điện thoại của chồng tôi. Hôm sau họ liên lạc và nhờ chồng tôi ra Vũng Tàu làm cho họ, nhưng vì chúng tôi đã phân tích vấn đề nên không nhận lời, tiếp đó họ hỏi mua một bộ máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện 1.5HP, gí 12.500.00 (tại thời điểm đó). Họ kêu chúng tôi giao hàng tại Trường Chinh. Chúng tôi gọi nhân viên giao hàng rằng khi nào chúng tôi gọi lại thì hãy giao máy, khéo bị lừa (Vì nhân viên giao hàng là nhân viên của đại lý). Khi nhân viên giao hàng đến chỗ giao hàng, họ chỉ nhân viên giao hàng đi vào hẻm có xe tải đậu sẵn, một người kêu nhan viên giao hàng đưa máy lạnh lên xe, một người thì gọi điện kêu chồng tôi qua Bàu Cát để nhận tiền.

Trước khi đi qua đó, chồng tôi cẩn thận gọi lại cho nhân viên giao hàng một lần nữa, nhắc lại là không được đưa máy lạnh lên xe tải khi chưa có điện thoại xác nhận từ anh. Trong khi chồng tôi đang đi qua, họ liên tục thúc nhân viên đưa máy lạnh lên xe cho họ, một mặt gọi điện hối chồng tôi chạy qua nhanh. Chồng tôi đã ghé qua công an gần đó để báo cáo sự việc, đồng thời gọi lại cho nhân viên giao hàng, thì được biết do không thuyết phục được nhân viên đưa hàng lên xe tải nên đã lên xe bỏ đi. Tổng cộng họ có 4 người, bao gồm cả tài xế xe tải.

Khoảng 3 tuần sau, chúng tôi có nhận được thông tin từ phía đại lý, một nhân viên giao hàng mới bị lừa với thủ đoạn gần giống với chúng tôi, nhưng lần này chúng đi xe mô tô. Khi nhân viên giao hàng đến, chúng kêu chuyển máy lạnh qua xe chúng cho tiện, lúc này chúng cũng móc tiền ra cho nhân viên giao hàng thấy, nhưng chưa đưa. Sau khi chuyển máy lạnh lên xe mô tô của chúng và ràng buộc kỹ càng rồi, thì chúng phóng xe chạy mất hút.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi