Lừa đảo “bếp điện thông minh”

in-lich-tet-2016

Tôi tên : Đ.T.N.M

Nghề nghiệp : Công nhân viên .Điện thoại: 09xxxxx719

Hiện ngụ tại số nhà …. Khu phố Thủ Tửu , Phường Tân Khánh , TP Tân An, tỉnh Long An

Hôm nay tôi mạo muội viết thư này gởi đến Ban biên tập chương trình tường thuật lại  “ Cú lừa không thành ” của bọn lường gạt  đến nhà tôi vào ngày 24/08/2014 như sau :

Sáng chủ nhật ngày 24/8/2014 chiếc xe 4 chỗ màu đen mang biển số 47A 029.23 đậu trước nhà tôi. Một  cô gái, 2 thanh niên  tuổi khoảng từ 30-35 tuổi vào hỏi để thuê mặt bằng đặt bảng quảng cáo bếp thông minh của công ty. Bề ngoài nhìn họ rất lịch sự, nhã nhặn, ăn mặc chỉnh tề  giống như các nhân viên ngân hàng, họ đưa thẻ nhân viên 2 người tên Hùng , 1 cô tên Phượng cho tôi xem. Trụ sở của Công ty đặt tại huyện Củ Chi chuyên lắp ráp bếp thông minh với linh kiện  Nhật bản, mặt hàng này đã có mặt ở siêu thị Coopmart Long An. Do chi phí quảng cáo trên tivi hơi đắt nên công ty chọn phương pháp đặt quảng cáo ở  15 điểm trên địa bàn thành phố Tân An trong đó có nhà của tôi. Theo lời bọn chúng   bếp thông minh này sử dụng  rất tiết kiệm, trên mặt bếp có thể nấu cùng 1 lúc 3 cái xoong . Trước khi sử dụng nên cắm điện vào bếp  để sạc  đủ 1,5kg điện . Khi muốn sử dụng chỉ cần chạm nhẹ  tay vào mặt bếp   ( dạng cảm ứng ) thì có thể sử dụng được. Với 1,5 kg điện này có thể xài 10 ngày cho  gia đình 4 người ăn, cứ thế hết điện sẽ sạc tiếp. Như vậy, trong 1 tháng sạc 3 lần điện chỉ tốn 4,5kg điện tương đương khoảng 5.000 đồng mà thôi .

 

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

Theo  sự  tư vấn đó nên vợ chồng tôi chấp nhận cho thuê mặt bằng để đặt bảng quảng cáo với mức thu được 3 triệu / tháng, hợp đồng trong 1 năm, công ty sẽ thanh toán tiền vào đầu mỗi tháng . Những thông tin như  họ tên, số nhà, số điện thoại của tôi bọn họ đều ghi lại trong sổ để làm hợp đồng . Và họ hẹn sáng ngày 26/8/2014 sẽ  đem  hợp đồng xuống giao cho vợ chồng tôi. Khi đó , bảng quảng cáo sẽ lắp đặt và thanh toán tiền  thuê mặt bằng tháng đầu tiên cho chúng tôi.

Nếu câu chuyện đến đó kết thúc thì không có gì để nói cả . Đằng này bọn chúng bắt đầu thuyết phục đến chương trình khuyến mãi , rằng công ty có ưu đãi cho sử dụng thử bếp thông minh cho 15 điểm lắp đặt bảng quảng cáo. Mỗi gia đình được thử bếp này trong vòng 2 tháng nhằm  quảng cáo dùm công ty của chúng , sử dụng  được thì thanh toán số tiền 6 triệu vào đầu tháng thứ 3, không sử dụng thì hoàn trả lại bếp cho công ty . Trong quá trình sử dụng  thử , mọi hư hao về bếp công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Ở đây lại xuất hiện  trường hợp ưu đãi tiếp theo, đó là phương thức thanh toán :

* Phương thức thứ 1 : sẽ thanh toán 1 lần số tiền 6 triệu  cho công ty chúng vào tháng thứ 3 sau khi đã thử bếp 2 tháng nếu gia đình tôi  chấp nhận mua .

* Phương thức thứ 2 : Phương thức trả chậm

Theo phương thức này gia đình tôi sẽ thanh toán ngay  50% với số tiền 3 triệu  khi nhận được bếp  , còn lại 3 triệu sẽ thanh toán trong vòng 30 tháng,  mỗi tháng 100.000 đồng sẽ được  trừ dần vào tiền thuê mặt bằng, đồng thời lại được hưởng thêm ưu đãi là tặng ngay phần quà trị giá 300.000 đồng  gồm 2 chai dầu ăn Cái Lân, 4 bịt bột ngọt, 4 kg đường cát tinh luyện và phần quà này cũng được nhận đều đặn suốt 30 tháng liên tiếp .

Với  phương thức 2 quá hấp dẫn , vừa được quà ,vừa được thanh toán trừ dần vào tiền thuê mặt bằng  nên tôi chấp nhận phương án trả chậm . Lúc này, chúng đem bếp và quà để trên bàn nhà tôi và bảo tôi thanh toán ngay 3 triệu . Nghe vậy, tôi không chấp nhận mà bảo ngày 26/8 đem hợp đồng đến và đưa tiền thuê  mặt bằng lúc đó tôi sẽ trừ vào tiền bếp . Bọn chúng bảo do quy định của công ty là vậy, là nhân viên nên chúng chỉ biết thực hiện mà thôi, hôm nay đem quà và bếp xuống cho gia đình nên chúng phải có tiền nộp về công ty,  có bao nhiêu tiền đâu mà sợ bị gạt. Tôi nói  không có tiền thì người tên Hùng bảo người tên Phượng cho tôi mượn 1 triệu nên  tôi đưa 2 triệu cũng được. Lúc đó,  trong đầu tôi đã liên tưởng  đến trò lường gạt có thể  khi đã nhận được tiền bọn chúng sẽ biến mất vì giá trị của quà và bếp theo tôi đoán chỉ khoảng 1 triệu thôi  nên  tôi vợ chồng tôi trả lời dứt khoát với bọn chúng  là chấp nhận cho thuê mặt bằng, thử bếp và thanh toán tiền ngay  nếu sau 2 tháng thử bếp thấy tốt .

Cuộc nói chuyện coi như đã xong , thấy không thể  lấy tiền của tôi được nên chúng vội vã cáo từ  để  về  công ty làm hợp đồng và hẹn sáng ngày 26/8/2014 sẽ xuống nhà tôi  thực hiện hợp đồng .

Sau khi bọn chúng lên xe ,  vợ chồng  tôi vẫn chưa nghĩ  gia đình bị chúng gạt vì bọn  chúng ăn nói rất nhẹ nhàng , thuyết phục và rất logric . Do đó, dù nghi ngờ nên không đưa tiền nhưng tôi vẫn còn 10% hy vọng vào ngày 26/8 chúng sẽ trở lại thực  hiện hợp đồng đúng như những gì bọn chúng nói nhưng đến bây giờ là 5g chiều  rồi không thấy bọn chúng đâu  cả . Như vậy  100% gia đình bị lừa rồi .

Thật tình mà nói chỉ cần bọn chúng ngồi thêm 10 phút nữa để thuyết phục thì có thể tôi đã sập vào bẩy của bọn chúng .

Cho nên hôm nay tôi nhờ Ban biên tập chương trình Phút giây cảnh giác sớm tiếp nhận nội dung này ghi hình truyền tải đến bà con mình biết để cảnh giác và đề phòng chiêu trò  lừa gạt này.

>> Một chiêu lừa tương tự ở Hà Nội: Nữ chủ quán café bị kẻ gian lừa tiền một cách ngoạn mục

Articles In Same Category

Gửi phản hồi