Cảnh giác dàn cảnh móc túi trên xe buýt

in-lich-tet-2016

Chiều ngày 27/8/2014, một độc giả dấu tên đã gọi điện về đường dây nóng của Phút Giây Cảnh Giác để phản ánh tình trạng dàn cảnh móc túi trắng trợn trên xe buýt.

Độc giả này có chuyến đi trên xe buýt số 66 TP.HCM, tuyến Bến Xe Chợ Lớn – Bến Xe An Sương.
Theo độc giả, khi mọi người bước lên xe buýt, bác tài xế và nhân viên soát vé đã nhiều lần nhắc nhở mọi người cảnh giác móc túi. Thế nhưng, lời cảnh giác này có vẻ không làm cho bọn móc túi e sợ.
Bọn móc túi trên xe buýt hiện nay ít khi hành động một mình mà đều có tổ chức và kịch bản dựng trước, những người móc túi là những người trông có vẻ hết sức … đàng hoàng, như là cặp đôi người trung niên móc túi mà độc giả này đã phát hiện trên chuyến xe buýt số 66.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, lợi dụng khi khách từ trên xe buýt xuống đông, 2 tên móc túi một tên áp sát đối tượng mục tiêu, một tên đứng che khuất tầm nhìn của mọi người xung quanh, khi hành khách đang chen lấn để bước xuống xe buýt cũng là lúc thời cơ chín mùi để bọn chúng thực hiện hành vi của mình.

Tuy độc giả này đã phát hiện hành vi này, nhưng “còn nhiều lý do e sợ” nên đã không thông báo cho mọi người xung quanh, tuy nhiên, dù có thông báo thì 2 tên móc túi cũng đã “cao bay xa chạy” khi bước từ trên xe buýt xuống.

Gọi điện về cho Phút Giây Cảnh Giác, độc giả mong muốn mọi người, đặc biệt là những bạn sinh viên năm đầu hết sức đề cao cảnh giác những thủ đoạn móc túi ngày càng tinh vi của những kẻ móc túi trên xe buýt.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi