Cần lắm những tấm lòng để các em được sống

Sóng gió cuộc đời cứ dồn dập ập xuống người phụ nữ bất hạnh. Chị Bùi Thị Hưng (SN 1969, ở thôn 2, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) lập gia đình với anh Nguyễn Văn Mão (SN 1965) trong cảnh khó khăn.

Đôi vợ chồng nghèo càng khốn đốn hơn khi hai con gái song sinh Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Hòa (SN 1992) cứ đau ốm triền miên trong khi cơ thể yếu ớt, các khớp xương dù va chạm nhẹ cũng gãy. Sau nhiều lần mang hai con đi khám khắp nơi, chị Hưng rụng rời tay chân khi bác sĩ kết luận các cháu mắc bệnh xương thủy tinh và nhiễm trùng máu.

Do không có thuốc điều trị, chân hai em xuất hiện dấu hiệu hoại tử

Do không có thuốc điều trị, chân hai em xuất hiện dấu hiệu hoại tử

Lại thêm tai ương chồng chất khi cách đây gần một năm, anh Mão bị tai nạn giao thông qua đời lúc đang trên đường thồ củi về nhà. Tưởng bấy nhiêu thôi cũng đã quá bất hạnh rồi, nào ngờ mới đây con trai út của chị là Nguyễn Văn Toàn (SN 1998) bị u xương chậu phải nhập viện điều trị.
Nhìn tấm di ảnh người chồng đã mất, chị Hưng nghẹn ngào: “Lúc anh Mão còn sống, đi làm kiếm tiền thuốc thang chạy chữa cho con, cả nhà cũng có miếng cơm, bát cháo qua ngày. Từ khi anh ấy mất, mấy mẹ con chẳng biết trông cậy vào ai. Tôi cũng chẳng làm lụng gì được, vì các cháu ốm đau quặt quẹo suốt và ngày càng gầy yếu do thiếu ăn”. Đặc biệt biến chứng của căn bệnh khiến chân các em bắt đầu hoại tử. Nhìn các con vật vã trong đau đớn, những mảng thịt cứ thối dần rồi rữa ra, trái tim người mẹ quặn thắt.

Hơn lúc nào hết, người mẹ nghèo rất cần sự chia sẻ của các nhà hảo tâm để cứu mạng sống con mình. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình chị Bùi Thị Hưng ở địa chỉ trên, ĐT: 01675.517.138 hoặc Ban Công tác bạn đọc Báo CATP.

Tài khoản từ thiện: Báo Công an TPHCM (XHTT) số 0071001983085 – Ngân hàng Vietcombank TPHCM

Link bài viết gốc từ báo CA TPHCM: http://congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1103&id=527515

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi