Cafe chết máy xe (06/5/2016) từ Vũng Tàu về TP.HCM

Chào mọi người .

Hôm nay mình muốn nhắc nhở các bạn chưa biết về hình thức lừa đảo này. Vì cái vụ này trên mạng cũng nói nhiều rồi. bạn nào biết rồi thì thôi.

Hôm qua 6/5/2016 mình từ vùng tàu về tphcm . tới khúc gần ngã 3 nhơn trạch đồng nai (cách khoảng 300m). Mình có ghé vào một tiệm cafe võng, bên cạnh có con đường hẻm. Quán không có khách, ông chủ tầm 50 tuổi, cao.

Khi vào mình thấy một người thanh niên khoảng 20-25t gầy gò , xăm mình , trước quán có tiệm sửa xe là của quán luôn, ban đầu mình không biết vì để í kỹ mới biết là tiệm sửa xe.

Mình hỏi giá 1 trái dừa 20k, sau đó gọi 1 trái dừa + 1 chai nước suối, mình và bạn đang ngồi nghỉ thì thanh niên kia lấy chổi quét lá, tiến gần xe mình nhặt lá (chỉ khoảng 30s, khi đó hắn lợi dụng để rút sợi dây ở trong xe, để xe không nổ máy được) khi tính tiền ổng nói hết 25k , mình đưa 100k, ổng tìm tiền thối lại nhưng ông chỉ đưa 65k rồi đi thẳng vào trong nhà, mình vào hỏi thì nói là 35k (tăng tiền trắng trợn).

Sau đó mình ra đề xe thì không nổ, mình mới chợt nhớ là có hình thức lừa đảo này. sau khoảng 15phut tìm kiếm và mình đã gắn được lại sợi dây đó.

Mình khuyên các bạn không nên vào những quán cafe võng gần khúc nhơn trạch đông nai, nhất là mấy quán có tiệm sửa xe, khi lỡ vào thì uống nhanh rồi đi, không để ai tới gần xe. khi lỡ xe không nổ được thì tốt nhất hắn có hỏi thì nói xe hết xăng và dắt bộ tới một chỗ nào đó tìm kỹ lại chỗ dây bị rút, không được thì cố gắng dắt đi xa một xíu ( coi chừng có người chạy đón đầu trước ở những tiệm sửa xe).

Các bạn nên cẩn trọng nhé

Theo Nhan – Email: thongbuiviet7@gmail.com chia sẻ

Articles In Same Category

Gửi phản hồi