“Ca sĩ kẹo kéo” bị đồng nghiệp đâm chết vì can đánh nhau

in-lich-tet-2016

Chiều tối 12-12, thiếu tá Trần Ngọc Đoàn – Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, lực lượng trinh sát vừa bắt nóng 4 đối tượng trong băng nhóm bán kẹo kéo liên quan đến vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Liêm (SN 1995, quê Vĩnh Long), Châu Huy Trường (SN 1998), Nguyễn Hữu Hòa (SN 1998, cùng quê Kiên Giang), Ngô Tấn Tới (tự Quý, SN 1995, quê Cà Mau), Dương Hoàng Thanh (tự chú Mười, SN 1994, quê Cần Thơ) và đang tiếp tục truy bắt kẻ cầm đầu là Nguyễn Huy Cường (SN 1992, quê Kiên Giang).

Các đối tượng liên quan đến án mạng bị bắt giữ

Các đối tượng liên quan đến án mạng bị bắt giữ

Điều tra ban đầu, giữa Cường và “đồng nghiệp” cùng bán kẹo kéo là Nguyễn Hữu Hận (SN 1993, quê Tiền Giang) xảy ra mâu thuẫn trước đó, do trong một lần Hận cùng người yêu đi chơi có thuê khách sạn ngủ qua đêm. Tối đó, người yêu của Cường là Châu đến xin Hận cho ngủ cùng. Cường biết được chuyện này nên nghĩ Hận đã “tòm tem” với người yêu của mình. Từ đó, Cường luôn tìm cách gây hấn, đòi đánh Hận.

Khoảng 0 giờ 30 rạng ngày 11-12, khi Hận cùng bạn là Trần Thanh Trà (SN 1981, quê Cần Thơ) bán kẹo kéo tại quán nhậu Ốc Đêm ở P.22, Q. Bình Thạnh thì Cường cầm dao đến đòi đâm Hận. Thấy vậy, Trà nhảy vào can ngăn. Bực tức vì có người “xía” vào chuyện của mình, Cường xách dao lao tới đòi đâm Trà. Để chống trả, Trà vớ được thanh gỗ dùng đề chống xe bán kẹo kéo đánh lại. Người dân xung quanh cũng nhảy vào can ngăn nên Cường hậm hực  bỏ về.

Chưa hết bực tức, Cường về xóm trọ của mình ở Q.9 huy động nhóm bạn “ca sĩ kẹo kéo” của mình gồm Liêm, Hòa, Tới, Quý và một số người khác phục trên cầu Sài Gòn chờ nhóm của Trà về để trả thù.

Khoảng 1 giờ 30 cùng ngày, Hận, Trà cùng một số người bạn bán xong kẹo kéo trở về đến giữa cầu Sài Gòn thì gặp nhóm của Cường. Cường cầm dao chỉ huy đồng bọn dùng thắt lưng, nón bảo hiểm, tô-vít… nhằm thẳng Trà đánh tới tấp. Quá trính xô xát, Trà bị đâm một nhát dao thấu ngực, gục tại chỗ. Sau khi gây án, Cường cùng đồng bọn bỏ trốn. Được bạn bè đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết đâm quá hiểm, mất máu nhiều nên Trà đã tử vong.

Nhận tin báo, Ban chỉ huy CAQ. Bình Thạnh đã tung các mũi trinh sát truy nóng các đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổng hợp, đến 13 giờ 30 ngày 11-12, các trinh sát đã bắt được Liêm, Hòa, Tới, Quý ở một nhà trọ tại Q.9. Riêng đối tượng cầm đầu là Cường nhanh chân bỏ trốn, công an đang khẩn trương truy bắt.

Việc khám phá nhanh vụ án giết người chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ là chiến công xuất sắc của Đội CSĐTTP về TTXH CAQ. Bình Thạnh.

Qua Báo Công an TP.HCM, Cơ quan CSĐT CAQ Bình Thạnh yêu cầu Nguyễn Văn Cường nhanh chóng ra đầu thú để được nhận sự khoan hồng của pháp luật. Ai biết Cường đang lẩn trốn ở đâu, báo về  Đội CSĐTTP về TTXH CAQ. Bình Thạnh, SĐT: 083.8412.122.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi