Ngày 5-11, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50,) Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá

CA Hà Nội bắt nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng với chiêu trúng thưởng

in-lich-tet-2016

Ngày 5-11, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50,) Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá ổ nhóm chuyên nhắn tin lừa đảo trúng thưởng qua các trang mạng xã hội.

Từ tố cáo của nhiều người dân, thời gian gần đây, họ liên tục nhận được các thông báo trúng thưởng qua mạng xã hội. Các phần thưởng đều rất lớn như xe máy, phiếu quà tặng lớn…

Tuy nhiên, để nhận được các phần quà này, nạn nhân buộc phải mua thẻ cào của các nhà mạng để đóng phí làm hồ sơ nhận giải cũng như trả các phí liên quan. Những người nhẹ dạ đã chuyển mã thẻ cào cho đối tượng nhưng không nhận được thưởng như đã được hứa.

Đi sâu điều tra, trinh sát của PC50 phát hiện tại địa bàn huyện Duy Xuyên, Quảng Nam có hàng chục đối tượng thanh niên thường xuyên tụ tập tại các quán Internet công cộng, mở hàng trăm tài khoản trên các mạng xã hội như Twoo, Beetalk, Facebook… Các tài khoản này sẽ dùng để gửi tin nhắn giả trúng thưởng tới các nạn nhân.

Xác định đây là một vấn đề nhức nhối, gây bức xúc cho người dân, lãnh đạo Công an Hà Nội đã quyết định lập chuyên án đấu tranh. Sau gần 2 tháng nhập cuộc điều tra, hàng chục các trinh sát đã lên đường vào phối hợp với CA Quảng Nam làm rõ, bắt giữ nhóm đối tượng trên. Điều đáng nói, đa số các đối tượng đều ở độ tuổi vị thành niên.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi