Bỏ cua bắt điện thoại

in-lich-tet-2016

Đây là câu chuyện về phương thức lừa đảo có thật mà mình mới được trải nghiệm . Mình muốn kể lại để các bạn có thêm kiến thức về bọn lừa đảo chuyên lợi dụng lòng tốt của người khác để trục lợi.

Vào lúc 23h30 ngày 19/9/2014

Nhà mình bán thuốc lá . Vào thời điểm này có 1 thanh niên đi xe dream chạy ngang qua quán mình kêu 1 gói thuốc lá và đưa 100 k ( hắn không vào quán mà ngồi trên xe ngoài đường ) .  Khi mình trả tiền thừa thì anh này hỏi mượn điện thoại của mình để gọi về nhà . Lúc bấy giờ hắn vẫn ngồi nguyên trên xe và chìa khóa vẫn trong ổ . Hắn ta nói mình cứ cằm tiền thừa cho  tới khi hắn gọi xong . Vì mình thấy trời đã khuya nên vào nhà lấy dt cho hắn mượn . khi đem điện thoại ra cho hắn mượn thì mình có yêu cầu hắn đưa chìa khóa để mình giữ . Hắn đồng ý. Hắn gọi vào số điện thoại 0906712241, lúc này hắn nhờ mình lấy dùm hắn cái quẹt ga . Mình cảm thấy nghi nên không vào lấy  . Sau khi gọi xong hắn liền trả lại . Mình cằm điện thoại đi vào thì số điện thoại trên gọi lại , nên mình đưa cho hắn nghe . Lúc này đột nhiên mình thấy 1 con cua (bị buộc càng) bò  gần xe hắn. Mình cũng muốn bắt con cua nhưng mình sợ mất điện thoại nên để cho con cua bò đi (điện thoại mình cũng không đắt tiền lắm , lúc mua mới là 1m5). Sau đó hắn trả điện thoại nên mình để hắn đi.

Sau khi vào nhà suy nghĩ lại , mình thấy có rất nhiều điểm nghi vấn . Mình đã gạch dưới để các bạn có thể dễ dàng phát hiện ra. Các bạn cứ suy nghĩ kĩ những điểm đó đáng nghi chỗ nào.

Giúp người là tốt nhưng chúng ta cũng cần đề cao tinh thần cảnh giác .

Articles In Same Category

Gửi phản hồi