Bình Dương: Lùa đàn bò đang thả giữa đồng đi bán

in-lich-tet-2016

Thấy đàn bò thả ở bãi đất trống không người trông coi, Chí đã lùa 9 con đi nơi khác nhưng bị người dân phát hiện, báo công an.

Ngày 12/11, Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ đối tượng Chu Mạnh Chí (30 tuổi, quê Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào tối ngày 10/11 anh Nguyễn Văn Bê (ngụ thị xã Dĩ An) thả bò ở bãi đất trống tại khu phố 2 (phường An Phú, thị xã Dĩ An) rồi về nhà ngủ. Đến rạng sáng ngày 11/11 anh Bê được người dân gọi điện thoại báo đàn bò của anh đang có người lùa đi nơi khác.

Thiếu tiền tiêu xài, Chí lùa cả đàn bò 9 con đi bán nhưng không thành

Thiếu tiền tiêu xài, Chí lùa cả đàn bò 9 con đi bán nhưng không thành

“Thấy bãi cỏ ở đó tốt nên tôi đưa bò đến đây thả và về nhà. Đang ngủ người dân gọi điện thoại báo đàn bò của tôi đang có một người lạ lùa đi. Tôi chạy đến nơi thấy một thanh niên lùa 9 con bò đi. Tôi hô hoán thì người này bỏ chạy”.

Biết người này trộm bò nên nhiều người dân sống gần đây đuổi theo và bắt người này giao cho công an. Tại cơ quan công an, thanh niên trộm bò khai tên Chu Mạnh Chí.

Chí khai do không có tiền tiêu xài nên khi thấy đàn bò ở bãi đất trống không người trông coi nên nảy sinh ý định trộm bò để đi bán. Theo đó, Chí lấy cây lùa cả 9 con bò đi. Khi lùa được một đoạn 200m thì bị người dân phát hiện.

Anh Bê cho biết, đàn bò của anh có 9 con, ước tính giá trị khoảng 250 triệu đồng

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi