Bị nhắc nhở lấn đất rừng, xách rựa chém nhân viên bảo vệ rừng

Trong lúc kiểm tra, nhắc nhở người dân không được lấn chiếm đất rừng làm rẫy, 3 nhân viên bảo vệ rừng bị một nhóm người dùng dao rựa tấn công phải nhập viện cấp cứu.

Sáng ngày 12/12, thông tin từ Công an huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang tích cực vào cuộc điều tra vụ 3 nhân viên bảo vệ rừng của HTX Hợp Tiến (đóng tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông)  bị chém trọng thương trong lúc đi tuần tra bảo vệ rừng.

Sự việc trên diễn ra vào khoảng 14h chiều 11/12, khi 3 nhân viên bảo vệ rừng là Trương Ngọc Tuấn, Tăng Huy Hoàng và Trần Vũ Nhật Hoàng (thuộc HTX nông nghiệp Hợp Tiến) đang kiểm ra diện tích rừng bị lấn chiếm tại tiểu khu 1644 và 1645 thuộc địa bàn xã Quảng Sơn thì phát hiện một nhóm người đang khai đất để trồng chanh dây nên đã tiến hành nhắc nhở, ngăn cản.

Các nhân viên bảo vệ rừng của HTX Hợp Tiến bị chém trọng thương đang được điều trị, cấp cứu tại bệnh viện.

Các nhân viên bảo vệ rừng của HTX Hợp Tiến bị chém trọng thương đang được điều trị, cấp cứu tại bệnh viện.

Trong lúc đang làm việc thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng này dùng dao, rựa tấn công. Hai anh Huy Hoàng và Nhật Hoàng bị chém nhiều nhát vào tay và người, còn anh Tuấn bị đánh phải bỏ chạy. Sau khi vụ việc xảy ra, phải gần 2h sau, khi nhóm đối tượng trên bỏ đi cả 3 anh mới được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Được biết, HTX nông nghiệp Hợp Tiến là đơn vị được Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Sơn – huyện Đắk G’long thuê quản lý, bảo vệ rừng tại tiểu khu 1644 và 1645 với diện tích 1.800ha. Khu vực này được xem là “điểm nóng” xung đột giữa người dân phá rừng làm rẫy với lực lượng bảo vệ rừng. Cách đây chưa lâu, 2 nhân viên khác của HTX Hợp Tiến cũng bị tấn công phải nhập viện. Dù nỗ lực bảo vệ, nhưng hiện đã có gần 500ha rừng nơi đây đã bị người dân xâm chiếm biến thành nương rẫy trồng sắn, chanh dây và hồ tiêu.

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi