Bị lừa lấy điện thoại

Em có đăng bán 1 điện thoại Sam Sung J7 trên chợ tốt, cách đây 3 ngày. Hôm qua, có 1 người đàn ông gọi cho em, nói muốn mua điện thoại, thấy giá em đăng là hợp lý, nói nó là sinh viên năm 2 Đại Học Khoa Học XH Nhân Văn, khoa thiết kế đồ họa.

Gọi điện thì lấy sdt bàn gọi, nói bị mất điện thoại 2 ngày nay rồi, nên muốn mua máy mới, hẹn em 18h tối hôm qua gặp ở quán kem Dairy Queen, em nghĩ nó nhiệt tình, nên ra FPT dán lại màn hình nhìn máy cho mới, lúc đó 18h e chưa tới, nó lấy sdt bàn gọi cho em mấy chục cuộc, em tới nơi thì nó ra đón em, dẫn em vào quán kem đó, nó nói nó làm phục vụ được gần 1 năm ở đây rồi, mỗi ngày được miễn phí 1 ly kem, nó có gọi cho em 1 ly,em vẫn tin nó, vì nhìn rất thành thật, nhiệt tình, người không cao lắm, đeo mắt kính, em nhớ mấy ngón tay của nó đen thui, như làm ruộng vất vả lắm, em hỏi nó ở tỉnh hay sài gòn, nó nói nó dân sài gòn, đi làm kiếm thêm, 1 ngày làm đủ 8h là được, rồi nó kiểm tra điện thoại em, kiểm tra rất nhiều, rất chuyên nghiệp, mã điện thoại này nọ…

Lúc này có 1 bé nam làm ở quán kem này đi lên lầu, vì nó dẫn em lên lầu, không có ai trên đó. Lúc kiểm tra điện thoại, nó nói để nó hỏi bạn nó coi sao, vì nhiều cái nó không biết, lúc này nó chạy xuống lầu, vẫn để điện thoai của em ở trên lầu với em, lần 2 nó quay lên thì kiểm tra tiếp, lúc này nó hỏi nhiều cái chuyên sâu em không hiểu lắm, nên em nói chị không hiểu rõ về máy nên em có thắc mắc gì thì liên hệ số hotline trên hóa đơn rồi hỏi, nó nói để em hỏi 1 lần luôn. Lúc này nó lại hỏi em 1 vài cái về bên trong nên em cũng không biết rõ, nó nói để nó xuống hỏi bạn nó, em thì cứ nghĩ bạn nó là anh đứng quầy ở dưới, lúc này nó mang theo đt của em xuống luôn, em chờ khoảng 10ph không thấy ai, em chạy xuống thì không thấy nó, em hỏi anh đứng bán dưới bạn anh đâu, anh đó nói làm gì có bạn nào em, lúc này em mới biết mình bị lừa.

Trong lúc trao đổi với nó trên lầu thì có 1 chị quản lý, 1 bé nam hay lên lầu, vào phòng dành cho nhân viên, em hỏi bạn của em hả, nó nói không phải. Em cũng thấy nghi ngờ, nhưng do nó hỏi nhiều quá làm em hoang mang, quên mất. lúc em biết mình bị lừa, có 1 anh ở dưới kể lại, thằng này nó mượn đt bàn của bên em, gọi miết mấy chục cuộc cho ai đó, có vẻ giáo giác, nhưng do quán đông nên cũng k để ý, nó có gọi 1 ly kem nữa( là cái ly nó mời em). bé trai đó nói thấy ảnh chạy ra ngoài, em tưởng bạn của chị nên cũng không để ý.

Một lời cảnh tỉnh cho các bạn là không nên rao bán đồ trên chợ tốt, dễ bị lừa, vì không biết ai là ai. Gặp người quá nhiệt tình như vậy cũng nên để ý, nhìn nó tri thức lắm, nói chuyện lanh lắm, mấy anh chị trong quán nghe xong mà còn sợ nữa, cũng may không mất tiền bạc gì của mấy anh chị. EM quá sơ suất, quá chủ quan. Bây giờ quá muộn màng rồi.

Lê Thị Ánh Linh – Email: linhlovelytrinh2693@gmail.com chia sẻ

Articles In Same Category

Gửi phản hồi