Bị “giảng viên công an” lừa mất tiền

Màn kịch thuê xe và mượn tiền của “giảng viên công an” được dàn dựng bài bản và chi tiết, khiến anh Hiệp đã bị lừa một cách khá dễ dàng, sau đây là câu chuyện chia sẻ của anh!

Tôi tên Bùi Đức Hiệp sinh năm 1983, địa chỉ nhà số 32 Đỗ Thế Diên phường Long Thạnh Mỹ quận 9 TPHCM Đt 0935197700 . Công việc của tôi là tài xế lái xe, lái xe thuê cho chủ xe tư nhân chạy hợp đồng dịch vụ. Tôi xin được trình bày sự việc bị lừa vì mất cảnh giác của tôi. Vào hồi 16 giờ ngày 5/12/2014 , tôi nhận được cuộc gọi từ chủ xe báo đi khách gấp , và cho biết thêm đi Tây Ninh về liền . Ngay sau khi nhận cuộc gọi từ chủ xe gọi , liền đó có số máy lạ 0975712967 gọi tới hỏi xe tới đâu rồi , tôi đáp đang chuẩn bị . Khoảng 10 phút sau , vừa đề máy xe thì số máy lạ trên lại gọi đến , hối thúc nhanh nhanh giùm , và cho biết địa điểm đón khách , khoảng cách từ nhà xe đến nơi đón khách chỉ 2 km .

Khi đến điểm đón khách , tôi thấy một người thanh niên khoảng 35 tuổi , dáng vẻ điệu bộ ăn mặc rất chỉnh tề , áo sơmi dài tay bỏ trong quần mang giầy tây . Anh ta đang đứng trước cổng một ngôi nhà vẫy tay , địa chỉ nhà nằm trên đường Hoàng Hữu Nam phường Tân Phú quận 9 , tôi tắp xe vào , anh ta nói đợi anh một lát bằng giọng miền bắc , sau đó anh ta đi vào trong nhà độ 3 phút thì quay ra . Lên xe anh ta giới thiệu tên Thái là giảng viên công an , đang công tác giảng dạy tại khoa kỹ thuật hình sự ở trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân 2 , đóng trên địa bàn phường Long Thạnh Mỹ quận 9 , vợ là giáo viên dạy tại trường tiểu học Long Bình , thuộc phường Long Bình quận 9. Sau đó anh ta cho biết lộ trình đi và kể hoàn cảnh .

Lộ trình đi bắt đầu từ đường Hoàng Hữu Nam đến bệnh viện Quân Dân Miền Đông , nằm trên đường Lê Văn Việt phường Hiệp Phú quận 9 , anh ta nói ra đón người nhà sau đó quay lại nhà rước vợ rồi cùng đi Tây Ninh . Trên đường đi anh ta kể hoàn cảnh gia đình , mẹ vợ anh từ Tây Ninh xuống chơi , không may bước cầu thang từ trên xuống trượt chân , dẫn đến chấn thương phải mổ , và hồi chiều này thì cô em gái anh ta nuôi bà mẹ vợ báo bác sĩ cho xuất viện . Vì sắp hết giờ làm việc anh ta tỏ ra vội vã tranh thủ sợ không kịp , ngày mai thứ bảy không làm việc và anh ta kẹt công chuyện . Nói đến đây anh ta hỏi tôi mai xe có hợp đồng đi đâu chưa ? Tôi trả lời chưa , liền sau đó anh ta lấy điện thoại gọi cho chủ xe của tôi đặt xe mai đi đám cưới ở Tiền Giang . Sau cuộc gọi điện này , anh ta đóng kịch gọi cho vợ ( lúc đó tôi không nghĩ anh ta thực hiện cuộc gọi giả ) , anh ta nói với vợ vội quá không chuẩn bị tiền , trong bóp anh còn khoảng 4 triệu , em coi ghé rút thêm 15 triệu , có gì còn dư một ít gởi mẹ uống thuốc tẩm bổ luôn .

Khi xe đến bệnh viện QDMĐ khoảng 16 giờ 20 phút , anh ta nói tôi đậu xe đợi anh ta , khoảng 30 phút sau anh ta quay ra nói chịu khó ráng đợi , anh ta đang chờ vợ đem tiền ra . Sau đó anh ta quay đi vào , khoảng 15 phút sau quay ra lại nơi tôi đậu xe , khi này tôi đang ngồi trên ghế tài xế , cửa kính đã bấm xuống từ trước . Lần này anh ta đứng cách vị trí ngang chỗ tôi khoảng 1 mét , lấy điện thoại bấm gọi , vì khoảng cách không xa nên qua cách xưng hô tôi biết anh đang gọi cho vợ ( đóng kịch gọi điện ) , anh ta nói vợ còn thiếu triệu mấy nữa là đủ , anh ta hỏi vợ em về chưa nhanh đi bác sĩ sắp nghỉ rồi , anh ta cúp máy tiến lại gần tôi nói , vợ anh dạy chưa xong nữa , em có tiền đấy cho anh mượn 1 triệu 600 ngàn tí anh gởi lại , tôi có đôi chút đắn đo vì đây là khách lần đầu đi xe , nhưng nghĩ đón tại nhà mà có gì phải sợ . Sau đó tôi mở bóp ra đư anh ta 1 triệu 600 ngàn , vừa mới đưa anh ta lại nói cho anh mượn thêm 600 ngàn nữa , để bồi dưỡng cho y tá bác sĩ vì quá giờ làm việc rồi . Tôi tiếp tục đưa cho anh ta thêm 600 ngàn , khi này đã mượn của tôi tổng cộng 2 triệu 200 ngàn thì quay đi vào trong , tôi đậu xe lâu cũng nóng ruột , 18 giờ rồi 19 giờ đến gần 20 giờ thì tôi mơ hồ không lẽ mình bị lừa , tôi lấy điện thoại gọi vào số máy của anh ta thì khóa máy , tôi đi vào trong bệnh viện hỏi quầy làm thủ tục xuất viện ở đâu .

Khi đến quầy thủ tục hỏi cô nhân viên , khoảng 17 giờ có ai làm thủ tục xuất viện không thì được trà lời là không . Lúc này tôi lên xe quay về nơi đón khách trên đường Hoàng Hữu Nam , bước vào nhà gặp người đàn ông khoảng 40 tuổi , và hỏi đây có phải nhà anh Thái không thì được biết không có ai tên Thái . Sau đó tôi có trình bày sự việc cho vị chủ nhà nghe , và anh ta cho biết vào khoảng 16 giời 20 anh ta đi đón con về thì thấy cánh cổng khép lại , mà thông thường khi anh đi đón con học gần nhà thì cổng thường để mở .

Qua sự việc trên xin gởi đến quý vị một lời nhắn , hãy luôn luôn cảnh giác !

Articles In Same Category

Gửi phản hồi