Bị cả người nước ngoài dàn cảnh lấy mất tiền

Xảy ra ngay đêm 24/12/2014 lễ giáng sinh, sau khi đi dự lễ ở nhà thờ về, em đi từ Sài Gòn về quận 7, thì ở đoạn đường Khánh Hội gần đến cầu Kênh Tẻ quận 1 thì chuyện xảy ra. Hai người đàn ông nước ngoài chạy từ phía sau nói tiếng anh “Hello” và “Excuse me”, và họ như cần giúp gì đó.

Em quay sang nói với họ “Tôi có thể giúp gì không” bằng tiếng Anh. Vì em biết tiếng Anh cũng khá nên có thể giao tiếp lưu loát được. Lúc ấy thì họ chỉ tay ra hiệu em có thể tấp vào trong lề không và em đã đồng ý. Chỗ ấy thì không sáng nhưng cũng không tối lắm. Người đàn ông ngồi sau bước xuống xe, sau khi chào hỏi, thì lấy ví ra và nói là muốn đỏi tiền. Ông ấy móc trong ví ra tờ 100k và cả nhiều tờ 500k. Khi cầm tờ 500k người ấy muốn đổi sang tờ 200k và hỏi em có không. (tất cả đều diễn ra rất nhanh và bằng tiếng Anh). Em biết là em không có nhưng em nói có tờ 100k được không. Ông ấy nói có bao nhiêu và muốn xem. Em không kịp nghĩ tại sao ông ta muốn xem ví tiền mình mà đã móc ví ra đếm xem có bao nhiêu tờ 100k. Và chỉ có 2 tờ, nhưng lúc ấy ông ây lại làm cho mình rối lên bằng cách nói liên tục ” no no no no, here” và cứ chỉ tay vào tiền trong bóp muốn xem mệnh giá các tờ tiền. Sau khi thấy em có nhiều tờ 500k thì ông thấy muốn đổi US dollar lấy 500k. Ông ấy cố tình bốc lấy tiền trong bóp em ra, em cũng cảnh giác, lo sợ cướp dù thực tế em không nghĩ là người nước ngoài sẽ cướp. Nhưng thật vậy, họ là người xấu. Em không cho ông ấy cầm lấy tiền của mình vì nghi ngờ, thì lúc ấy ông ấy mở ví của ông ấy ra cho xem có rất nhiều tiền và đưa nó cho em cầm luôn và nói “Don’t worry! I come from Kuala Lumpur, Malaysia”. Nhìn và nghe going nói thì em nghĩ khá giống. Em cầm ví tiền của  ông ấy và rồi lấy mấy tờ 500k trong ví em ra và nói là 6 tờ. Ông ấy nhanh tay chụp lấy tiền của em khá dứt khoát và hỏi đây là bao nhiêu US dollar. Em suy nghĩ 1 giây rồi trả lời 150 US dollar. Ông ấy thoáng suy nghĩ rồi nói “not enough for me” – không đủ. Rồi nhanh tay lấy lại ví, và thoáng nhìn rồi trả lại tiền 500k cho em và nói “thank you” “i’m sorry” “Thank you” nhiều lần làm em phân tâm mà không đếm lại tiền của mình. Ông ấy còn không quên hỏi ở gần đó có chỗ nào đổi tiền không. Đúng lúc ấy thì ông có điện thoại phải nghe, làm em cũng không biết nói gì nữa ngoài goodbye thôi.
Đi được qua 5-6 căn nhà, em thấy có vẻ nghi nghi, nên dừng lại để đếm. Lúc móc ví ra thì thấy bên dưới đường 2 người đàn ông đó chạy nhanh qua mặt, người ngồi sau mà khi nãy đã nói chuyện với em còn cố quay lại quan sát em. Em nghĩ là chắc bị lừa that rồi, em mở liền ví tiền ra đếm lại thì thiếu mất 2 tờ 500k. Em vội chạy theo để mong ít nhất còn có được biển số xe của hai tên đó nhưng không thấy đâu nữa. Trong quá trình nói chuyện, em đã chú ý quan sát cả hai người và tiền của mình nhưng thật sự họ lấy mất hai tờ 500k khi nào không biết, rất rất nhanh tay.
Thế là em đã mất một triệu đồng vì sự nhẹ dạ và lòng giúp đỡ người của mình.  Đặc biệt, em nghĩ người nước ngoài qua Việt Nam chỉ để kinh doanh hoặc là dạy tiếng Anh. Em học tiếng Anh nên tiếp xúc với nhiều nước nước ngoài thấy họ rất tốt. Giờ lại bị một người nước ngoài lừa thì thật là đáng để rút kinh nghiệm lớn. Không phải người nước ngoài nào cũng tốt. và em thì không nên để cho ai đụng đến tiền của mình dù mình có quan sát chúng đi chăng nữa.
Các chi tiết của 2 người đó:
1) Đều là nam (nhiều khả năng biết chút Tiếng Việt)
2) Đi xe nouvo màu đen khá cũ đời thứ 2,
3) Đều tóc ngắn
4) Người chở thì da ngâm đen, khá nam tính, thân hình rắn chắc, cao khoảng 1m8
5) Người trực tiếp lừa thì da sáng hơn nhưng không phải da trắng, cao khoảng 1m72 người đầy đặn hơn, trông không giống người châu âu, mỹ, mà giống các nước như Malaysia, giọng nói cũng vậy.
6) Người ngồi trước không nói gì, cũng không nhìn em mà chỉ nhìn thẳng, mắt rất lanh. ( nghĩ lại thì điểm này khá lạ khi mà họ muốn mình đổi tiền mà ngồi nhìn như canh chừng xung quanh)
7) Người lừa đảo trực tiếp thì nói nhanh, tay họ hoạt động liên tục.
Bài chia sẻ từ một độc giả giấu tên.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi