Bến Tre: Truy tìm kẻ lừa lấy tủ thờ

in-lich-tet-2016

Sau vài lần được một người đàn ông tên Núi (chủ cửa hàng nội thất T.L trên đường Đặng Hoàng Minh, P.Phú Khương, TP.Bến Tre) mối lái giới thiệu bán tủ thờ cho một số cửa hàng kinh doanh đồ trang trí nội thất ở tỉnh Bến Tre, anh Ngô Tấn Nhựt (SN 1960, chủ doanh nghiệp sản xuất tủ thờ truyền thống Ba Đức 4, tại ấp Sơn Qui B, xã Tân Trung, TX.Gò Công, Tiền Giang) hoàn toàn tin tưởng vào uy của Núi. Khoảng giữa tháng 7-2014, vợ chồng Núi đến cửa hàng đặt mua 4 tủ thờ làm bằng gỗ căm xe và gõ với tổng giá trị là 52 triệu đồng. Núi hẹn khi nào giao hàng sẽ thanh toán tiền một lượt.

Tin lời, hai ngày sau, anh Nhựt cho xe vận chuyển 4 tủ thờ nêu trên qua tỉnh Bến Tre giao cho Núi như giao kèo. Đến nơi, anh Nhựt được Núi đón tiếp niềm nở, dẫn đi ăn nhậu vui vẻ ở nhà hàng. Trong câu chuyện, Núi cho biết tiền vốn làm ăn rút về không kịp, nên khẩn khoản xin anh Nhựt để số tủ thờ lại tại cửa hàng của mình, hẹn ngày hôm sau sẽ chuyển khoản trả đủ tiền. Hết ngày hôm sau vẫn không thấy Núi chuyển tiền trả như giao hẹn, anh Nhựt gọi điện vào máy di động của Núi nhưng không được.

Tương tự, ngày 13-7, anh Nguyễn Bá Cảnh (chủ cửa hàng sản xuất tủ thờ truyền thống Sáu Hương ở ấp Ông Non, xã Tân Trung, TX.Gò Công) cũng được Núi đặt mua 4 tủ thờ với giá 54 triệu đồng. Với chiêu thức cũ, anh Cảnh cũng bị Núi lừa để chiếm đoạt số tủ thờ nêu.

Đại diện ba doanh nghiệp bức xúc trình bày vụ việc

Đại diện ba doanh nghiệp bức xúc trình bày vụ việc

Anh Trần Quốc Sang (SN 1977, chủ cửa hàng sản xuất tủ thờ truyền thống Nga Ni ở ấp Ông Non, xã Tân Trung) cho biết: Cùng thời điểm, anh Sang cũng được Núi gọi điện kêu giao 4 tủ thờ và đặt cọc trước 5 triệu đồng, nhưng anh không chịu, đòi chở hàng về. Lúc này Núi mới móc 32 triệu đồng ra trả trước. Để anh Sang tin tưởng, Núi còn viết giấy nợ với số tiền 5 triệu đồng và hứa hẹn: “Anh cứ yên tâm, đến sáng mai tôi sẽ chuyển trả tiền cho”. Nhưng sau đó Núi “lặn” mất tăm, không liên lạc được.

Quá bất bình, các nạn nhân đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bến Tre tố cáo kẻ lừa đảo.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi